Cầm vàng sợ vàng rơi, dân mất ngay tiền triệu sau ngày vía Thần Tài

0
Với mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra, nếu khách hàng mua vàng sau đó bán ra ngay lập tức bị lỗ gần 1 triệu đồng mỗi lượng.
Ngày vía Thần Tài chứng kiến nhu cầu mua vàng lấy may tăng vọt
Ngày vía Thần Tài chứng kiến nhu cầu mua vàng lấy may tăng vọt

Giá vàng trong nước ngày 15/2 đang được niêm yết ở mức sau:

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long mua vào – bán ra cũng được giữ ở mức 36,55 - 37,10 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,02 triệu đồng/lượng (bán ra) vào cuối giờ chiêu

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC giá mua vào - bán ra lần lượt là 36,55 triệu đồng/lượng và 37,50 triệu đồng/lượng.

Theo Doji, nhu cầu mua vàng cầu may vào dịp Thần Tài đầu năm mới vẫn đứng ở mức cao. Số lượng khách tham gia giao dịch trong những ngày đầu năm mới tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Tính đến 18h ngày 14/2, theo số liệu thống kê trên toàn hệ thống DOJI thì tổng số các sản phẩm các loại bán ra trong dịp Thần Tài sẽ vượt con số 300.000 sản phẩm, tăng 30 % so với dịp Thần Tài năm 2018.

Như vậy mức giá này giảm với chiều mua vào là 200.000 - 300.000 đồng/lượng nhưng tăng chiều mua vào 100.000 - 200.000 đồng/lượng so với phiên buổi trước ngày Thần Tài. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra thời điểm này 500.000 – 1.000.000 đồng mỗi lượng, gấp đôi so với ngày bình thường.

Nhiều người đã xếp hàng để chờ mua vàng lấy may đầu năm
Nhiều người đã xếp hàng để chờ mua vàng lấy may đầu năm

Nguyên nhân của chênh lêch giá vàng mua bán là do người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài để lấy may đầu năm, dẫn đến sự chênh lệch giữa chiều mua vào – bán ra trong ngày hôm qua. Tại một số số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM trong ngày hôm qua, cảnh tượng dễ bắt gặp đó là việc người dân xếp hàng để mua vàng.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu khách hàng mua vàng sau đó bán ra ngay lập tức bị lỗ gần 1 triệu đồng mỗi lượng. Nếu so với mức chênh lệch giá mua và giá bán các đơn vị kinh doanh vàng đưa ra hồi năm ngoái, mức chênh lệch năm nay đều cao hơn 30 - 40%. Thường thì sau ngày vía Thần tài hàng năm, giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Tới đầu giờ sáng 15/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.310 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.313 USD/ounce.

Giá vàng thế giới biến động mạnh nhưng vẫn xu hướng đi lên cho dù đồng USD vẫn treo cao theo những tín hiệu tích cực trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Trong khi đó, giá vàng trong nước tụt giảm hậu ngày vía Thần tài.

Mở cửa phiên giao dịch trên thị trường Mỹ đêm qua, giá vàng trên thị trường New York giảm mạnh do đồng USD tăng theo những tín hiệu tích cực trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Tuy nhiên, sau đó, vàng đã tăng nhanh trở lại do Mỹ công bố chỉ số bán lẻ tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm và số lượng người thất nghiệp tăng lên.

Các chỉ báo xấu đối với nền kinh tế Mỹ đã cân bằng với những tín hiệu đến từ đàm phán Mỹ - Trung. Những số liệu này được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các quan điểm của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vốn đang theo hướng thận trọng và cân nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất được thực hiện trong vài năm qua.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế