ACV: Đạt doanh thu gần 18 nghìn tỷ đồng năm 2018

0
ACV đạt doanh thu gần 18 nghìn tỷ đồng trong năm 2018.
Sản lượng hành khách đi đến các sân bay tăng góp phần vào tăng doanh thu của ACV.
Sản lượng hành khách đi đến các sân bay tăng góp phần vào tăng doanh thu của ACV.

Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết năm 2018 tổng doanh thu từ các hoạt động của ACV đạt gần 18 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2017. Trong đó 80% doanh thu là đến từ các dịch vụ hành khách, dịch vụ phục vụ mặt đất, bảo đảm an ninh, khai thác nhà gà… Kết quả trên là nhờ tác động tích cực từ tăng trưởng sản lượng vận chuyển quốc tế và chính sách tăng giá dịch vụ.

Trong năm 2018 đã có 103,5 triệu lượt hành khách đi lại trên 21 cảng hàng không trên cả nước, tăng 11% so với năm 2017. Tuy nhiên tốc độ tăng trường có dấu hiệu chậm lại, trong đó tăng trưởng hành khách quốc nội chỉ 6%, quốc tế tăng 21%.

ACV cũng đã hoàn thiện và đưa vào khai thác nhà ga hành khách T2 - giai đoạn 2 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; nâng cấp, cải tạo khu vực phòng cách ly ga đi trong nước; cải tạo sửa chữa nhà ga T1 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; mở rộng nhà ga cảng hàng không Chu Lai; đưa vào khai thác nhà ga Phù Cát. Đặc biệt là đã hoàn thành mở rộng sân đỗ máy bay khu 19,79ha đất quân sự bàn giao tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất góp phần đáp ứng đủ nhu cầu sân đỗ cho sân bay này. Ngoài ra cung triển khai và hoàn thành xây dựng sân đỗ tại vị trí quy hoạch số 15 - Cảng hàng không Nội Bài, Cần Thơ, Chu Lai…

Năm 2019 ACV đặt mục tiêu phục vụ trên 112,5 triệu lượt hành khách đi đến tại các cảng hàng không, sân bay; doanh thu đạt trên 19 nghìn tỷ đồng.

Tập trung vào công tác xây dựng mới nhà ga T3 tại Tân Sơn Nhất; xây dựng nhà ga T2 tại Cát Bi, Vinh, Phú Bài. Triển khai đầu tư các dự án mở rộng sân đỗ máy bay tại các cảng hàng không có tần suất lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh, Liên Khương, Cát Bi, Vinh, Phú Bài…

Tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, các cơ quan liên quan để hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 dự án Cảng HKQT Long Thành đúng tiến độ, để Chính phủ trình Quốc hội thông qua vào tháng 10/2019.

Phan Tư  -  Theo Báo Giao thông

Bình luận

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm