Một trường hợp công chức đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc GiangNgày 24/5, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường có một trường hợp công chức đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 06.5.2021.

Ngay lập tức Bộ đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được được xây dựng; thực hiện biện pháp cách ly người nghi nhiễm; thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm.

"Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm; yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có Thông báo của cơ quan y tế. Thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính, để đảm bảo hoạt động thông suốt; thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm" - Bộ Tài nguyên Môi trường thông tin.

3

Lực lượng Y tế có mặt tại trụ sở của Bộ TNMT (ảnh NLĐ).

Cũng theo Bộ Tài nguyên Môi trường, Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn; lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

Đến 17h30 chiều cùng ngày, xe của lực lượng y tế di chuyển vào trong trụ sở bộ, sau đó khoảng 10 phút thì xe của lực lượng y tế di chuyển ra ngoài, đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định. 

Hiện nay, chưa có thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm về trường hợp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của cơ quan y tế và thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có thông tin mới theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận