Chính quyền huyện Giao Thủy đã tiến hành chỉ đạo tạm dừng hoạt động thăm quan tại Vườn Quốc gia Giao Thủy.Theo đó, chính quyền huyện Giao Thủy đã tiến hành chỉ đạo tạm dừng hoạt động thăm quan tại Vườn Quốc gia Giao Thủy sau vụ việc tai nạn đuối nước đau lòng khiến một học sinh và phụ huynh tử vong. Đoàn thăm quan, trải nghiệm bắt ngao, vạng được xác định đến từ Hà Nội.

Như Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, trước đó, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tại TP Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức, trong đó ông V.K. (một phụ huynh của lớp) làm trưởng đoàn.

Trong hành trình, tàu đưa đoàn ra bãi cát ở mom nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh được trải nghiệm việc bắt ngao, vạng. Thời điểm các cháu xuống bãi thì nước cạn. Tuy nhiên, trong khi các cháu đang trải nghiệm thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy làm cả bãi cát bị sụt, các học sinh bị cuốn đi theo dòng nước.

44444

Vườn Quốc gia Xuân Thủy, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh minh họa).

Lúc đó, người trên tàu đã ném áo phao xuống để các phụ huynh vớt các học sinh. Bản thân ông K. cũng tham gia cứu các cháu. Sau khi cứu được 2 cháu, ông K. tiếp tục bơi ra để cứu một nam sinh tên L. (là học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng không cứu được, cả hai bị nước cuốn đi.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định với sự hỗ trợ của ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3h ngày 21/5, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cháu L. ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến khảng 13h30 thì tìm thấy thi thể ông V.K. nổi lên ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2 km.

Trước sự việc xảy ra trên địa bàn, trao đổi với phóng viên Pháp Luật Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Mạnh - Chủ tịch UBND xã Giao Thiện (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) cho biết UBND huyện Giao Thủy đã tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy sau vụ việc phụ huynh và học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao.

Thông tin về việc cấp phép các hoạt động thăm quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy, vị lãnh đạo UBND xã Giao Thiện cho hay "Từ xưa đến nay, các đoàn du lịch về Vườn quốc gia Xuân Thủy thì không đoàn nào báo cáo chúng tôi cả. Dịp 30/4-1/5 vừa rồi có hàng nghìn người về đây, nhưng không xảy ra chuyện gì, hôm vừa rồi là nó không mày vào cái thời điểm", ông Mạnh cho hay.

Về hoạt động của Vườn, ông Mạnh cho hay "về hoạt động của Vườn, chúng tôi có phối hợp với Vườn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khi các đoàn về, còn họ về lúc nào, đi lúc nào chúng tôi không nắm được".

Nói về công tác hỗ trợ các nạn nhân thiệt mạng, ông Mạnh cho hay "Sau khi sự việc xảy ra, phía chính quyền địa phương huyện cũng đã có chính sách hỗ trợ cho các nạn nhân. Nạn nhân được xác định là học sinh và phụ huynh thuộc trường Vinschool ở Tây Mỗ", lãnh đạo UBND xã Giao Thiện cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận