Sáng nay ngày 31/5, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn.Theo quan sát và ghi nhận của phóng viên Phapluatplus.vn, Công ty Thiên Sơn án ngữ trên một ngôi nhà 4 tầng màu trắng nằm tại số 5 đường Trung Yên 3, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Ngay từ sáng ngày 31/5, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Công ty Thiên Sơn ngay tại tầng 1 trụ sở của công ty này.

Các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy làm việc với Công ty Thiên Sơn vào sáng ngày 31/5.
Các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy làm việc với Công ty Thiên Sơn vào sáng ngày 31/5.

Buổi làm việc giữa cơ quan chức năng và công ty Thiên Sơn đều được giữ kín khi toàn bộ lối ra vào của công ty đều bị khóa trái cửa

Tính đến 11h trưa cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn tiến hành làm việc với Công ty Thiên Sơn

Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn có địa chỉ tại nhà số 5, đường Trung Yên 3, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là đơn vị cung ứng thiết bị vật tư và bảo hành các thiết bị y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Nguồn tin riêng của báo PLVN cho hay, trước ngày xảy ra sự cố y khoa gây chấn động cả nước, đơn vị này đã tiến hành bảo trì, sửa chữa các thiết bị chạy thận để phục vụ bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi xảy ra sự việc.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nơi xảy ra sự việc.

Ngay sáng ngày 29/5, khi tiến hành lọc máu cho các bệnh nhân đầu tiên, 18 bệnh nhân đã có dấu hiệu sốc phản vệ dẫn đến sự việc đau lòng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Liên quan đến vụ việc, TS Nguyễn Cao Luận (nguyên Trưởng khoa thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, TP.Hà Nội) cho rằng: “Sự việc tại Hòa Bình xảy ra có cùng lúc hàng loạt người bị thì cần chú ý đến hệ thống xử lý nước, việc rửa quả lọc, dịch truyền-dịch thấm tách...đã được vệ sinh và xử lý đúng quy trình hay chưa”.

Cho đến thời điểm 16h ngày 30/5/2017, theo thống kê mới nhất đã có 7 bệnh nhân tử vong, nạn nhân thứ 7 tên là Bùi Văn Pơi (SN 1956, trú tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Trong khi đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (SN 1972, trú tại huyện Lương Sơn) đang trong tình trạng nguy kịch.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận