Vừa qua, TP Vĩnh Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân chủ động phòng ngừa cháy nổ.Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mùa mưa bão, nắng nóng, hanh khô kéo dài… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. UBND TP Vĩnh Yên đề nghị các phòng, ban, đơn vị của thành phố, các xã, phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng chống cháy nổ.

Thành phố Vĩnh Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong công tác chủ động phòng ngừa cháy nổ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; tăng cường công tác cảnh báo, khuyến cáo để người dân và các cơ quan, đơn vị chủ động phòng ngừa, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như chợ Vĩnh Yên, chợ Bảo Sơn, chợ Đồng Tâm; các khu vực có đông dân cư, người dân buôn bán, kinh doanh các vật liệu dễ cháy.

tp-vinh-yen-1-1685012900

UBND TP Vĩnh Yên đề nghị các phòng, ban, đơn vị của thành phố, các xã, phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng chống cháy nổ.

Về vai trò PCCC của một số đơn vị, lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên chỉ rõ, Điện lực Vĩnh Yên có trách nhiệm tăng cường các giải pháp, đảm bảo an toàn lưới điện; hướng dẫn người dân và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Các cơ quan chức năng của thành phố chủ động phối hợp với Công ty dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tiến hành rà soát cây xanh để có biện pháp cắt tỉa cành cây, gia cố đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Đối với các xã phường trên địa bàn cần tích cực tăng cường làm nhiệm vụ, không để tình trạng chợ cóc, chợ tạm hoạt động gây mất trật tự, văn minh và mỹ quan đô thị.

Đối với các trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận