Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng không xét đặc cách vào trường công lập cho học sinh ngạt khí trong ô-tô ở thị trấn Trường Sơn, TP Hải Phòng.Ngày 3/6, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin, chiều cùng ngày, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng tổ chức thăm viếng, chia sẻ với học sinh và gia đình gặp nạn vụ việc ngạt khí ô-tô rạng sáng 2/6 khiến 1 người tử vong, 2 người nhập viện.

Trước thông tin về việc xét duyệt đặc cách cho nữ sinh này vào lớp 10, nạn nhân trong vụ việc nói trên hiện đang nằm điều trị trong bệnh viện không thể tham dự kỳ thi vào lớp 10, theo quy chế tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng không xét đặc cách vào trường công lập cho học sinh ngạt khí trong ô-tô ở thị trấn Trường Sơn, TP Hải Phòng.

333

Nữ sinh trong vụ ngạt khí đang được điều trị tại bệnh viện và không thể tham dự kỳ thi vào lớp 10 (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Để tạo điều kiện cho học sinh tiếp tục học lên lớp 10 ngay trong năm học 2023-2024 trong trường hợp học sinh và gia đình có nguyện vọng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng sẽ yêu cầu các nhà trường tư thục tiếp nhận.

Đồng thời, áp dụng tối đa về học phí và các khoản thu trong quá trình học tập. Nếu học sinh và gia đình có nguyện vọng tiếp tục học lên lớp 10 trường công lập, học sinh sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Như Phapluatplus đã đưavào khoảng 3 giờ 15 phút ngày 2/6/2023, bà Lê Thị L. (47 tuổi, trú ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Tp.Hải Phòng) phát hiện chồng và 2 con gái hôn mê trong ô-tô. Bà L. hô hoán mọi người ứng cứu. Thời điểm người dân chạy tới, ông Phạm Văn Th., 49 tuổi cùng 2 con gái Phạm Minh H. (20 tuổi) và Phạm Ngọc K. (15 tuổi) nằm bất tỉnh trong ô tô.

Ba bố con ông Th. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiến An. Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, em H. tử vong. Ông Th. và em K. được cấp cứu đã hồi tỉnh, chuyển lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị. Em K. là học sinh lớp 9D, Trường THCS Trường Sơn, huyện An Lão. Do điều trị trong bệnh viện, em K. không thể tham gia kỳ thi vào lớp 10 năm học 2023-2024 do TP Hải Phòng tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận