Cụ ông 69 tuổi ở Hà Tĩnh phải nhập viện để gắp dị vật ở hành tá tràng vì uống thuốc còn nguyên vỏ.Sáng 24/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, các bác sĩ vừa gắp dị vật là viên thuốc còn nguyên vỏ ra khỏi hành tá tràng của một người đàn ông 69 tuổi.

Cụ thể, cách đây hai ngày, ông T.T.T trú xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) uống thuốc và có cảm giác nghẹn ở vùng họng, lan xuống vùng thượng vị.

Ông T. được người nhà đưa đến bệnh viện tuyến huyện để thăm khám và được các bác sĩ chẩn đoán có dị vật ở hành tá tràng và viêm loét dạ dày nên đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục điều trị.

Tại đây, các bác sĩ đã nội soi dạ dày và gắp dị vật cho ông T.

a4e95a9007ddee83b7cc

Viên thuốc còn nguyên vỏ được gắp ra khỏi bụng bệnh nhân

Dị vật được xác định là một viên thuốc còn nguyên vỏ (thuốc chưa tách khỏi vỉ) kích thước 2x2cm nằm tại vị trí giữa lỗ môn vị và tá tràng. Viên thuốc nguyên vỏ có các cạnh sắc nhọn nên đã gây nhiều khó khăn trong quá trình soi gắp. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, đỡ đau bụng.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo người bệnh không nên uống một lần nhiều viên thuốc và đặc biệt lưu ý phải lấy hết thuốc ra khỏi vỏ. Đồng thời, không nên nói chuyện trong khi uống thuốc hay ăn uống.

Trường hợp người bệnh sau khi nghi ngờ sặc hay nuốt bất cứ dị vật nào nên đến khám ngay tại cơ sở y tế để tránh biến chứng nặng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận