Nhà trường phải có giải pháp xử lý đối với 243 học viên đã tuyển sinh, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạmTin nên đọc

Chiều ngày 5/12, một lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này đã có văn bản về việc kiểm tra và đề xuất hướng giải quyết liên quan đến việc tuyển sinh "chui" 243 học viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Đắk Lắk mà các cơ quan báo chí đã phản ánh.

Screenshot_20221205-190133_Zalo

Tường CĐKT Đắk Lắk tuyển sinh trái quy định 243 học viên. (Ảnh: C.N)

Theo nguồn tin trên, UBND tỉnh Đắk Lắk giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) chủ trì, phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tổ chức đoàn kiểm tra việc tuyển sinh và dạy học đối với 243 học viên lớp 10 chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT năm học 2022-2023 của Trường CĐKT Đắk Lắk.

Theo kết quả kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý đối với 243 học viên đã tuyển sinh và xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Như một số cơ quan báo chí đã phản ánh, năm học 2022-2023, Trường CĐKT Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình GDTX cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên. Nhà trường không liên kết với các trung tâm GDTX để tổ chức dạy học theo quy định của Bộ GD-ĐT. Do đó, số học viên này chưa được Sở GD-ĐT chuẩn y kết quả trúng tuyển.

Theo Báo cáo của Sở GD-ĐT khẳng định việc Trường CĐKT Đắk Lắk tự ý tuyển sinh và tổ chức dạy học là thực hiện không đúng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và của sở; nhà trường phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và cần có phương án giải quyết đảm bảo quyền lợi của người học.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu trong thời gian xử lý, Trường CĐKT Đắk Lắk phải tiếp tục tổ chức dạy học đối với 243 học viên để đảm bảo quyền lợi học tập cho họ, tuyệt đối không để gián đoạn việc học tập của 243 học viên này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).