Câu lạc bộ tiếng Lào - Việt nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, vun đắp tình hữu nghị hai nước Việt – Lào ngày càng xanh tươi, bền vững.Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị 2 nước Việt - Lào, tình đồng chí, đồng đội, tạo động lực cho việc học tập và rèn luyện, tạo môi trường giao lưu, học tập, phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên và giảng viên, tạo sân chơi, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa học viên trong lớp Bồi dưỡng tiếng Lào, lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Quảng Nam với cán bộ, viên chức của nhà trường và Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh Quảng Nam...

6498F106-2379-447D-BAC3-25A629118765.

PGS.TS. Huỳnh Trọng Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam phát biểu chúc mừng.

Trong 2 ngày 17, 18/5/2023, Trường Đại học Quảng Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ tiếng Lào - Việt và Khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng ra mắt Câu lạc bộ tiếng Lào – Việt.

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS Huỳnh Trọng Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam hy vọng Câu lạc bộ sẽ thúc đẩy và phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi về văn hóa, đất nước, con người của 2 nước Lào - Việt, góp phần kết nối, xây dựng thêm tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp.

BD2B3D05-085E-44CB-9E95-4DA31EA631ED.

Câu lạc bộ góp phần kết nối, xây dựng tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp.

Đặc biệt, năm nay nhà trường rất vinh dự được giao nhiệm vụ bồi dưỡng tiếng Lào cho các anh chị được Ban tổ chức Trung ương cử đi học theo Kết luận 39 của Bộ Chính trị.

Câu lạc bộ là sân chơi bổ ích, các bạn cần xây dựng mô hình hoạt động phù hợp, sáng tạo như mô hình “Đôi bạn cùng tiến”, thiết kế các “Gameshow”, trình bày các nội dung, chủ đề lôi cuốn, hấp dẫn, bổ ích gắn liền với văn hóa, con người hai đất nước Lào - Việt.

PGS, TS Huỳnh Trọng Dương mong muốn CLB tiếng Lào - Việt sẽ mang lại cơ hội giao lưu, học tập, trải nghiệm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường và giúp học viên tiến bộ từng ngày thông qua việc sinh hoạt tại Câu lạc Bộ. Thực hiện được điều đó là góp phần tích cực vun đắp cho tình hữu nghị hai nước Việt – Lào anh em ngày càng xanh tươi, bền vững.

8BB8B2A9-D744-485B-81B0-80C96ACDD8F2.

Các học viên lớp Bồi dưỡng tiếng Lào thể hiện khả năng ca hát qua bài hát bằng tiếng Lào.

Ngay sau buổi ra mắt, câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt, giao lưu, kết bạn… với phần hỏi đáp dí dỏm, vui vẻ bằng cả hai ngôn ngữ Lào – Việt. Hy vọng rằng, câu lạc bộ sẽ là nhịp cầu thúc đẩy và phát triển phong trào học tập tiếng Lào cho người Việt và học tiếng Việt cho người Lào của các học viên, sinh viên, đồng thời tạo điều kiện giao lưu học hỏi về văn hóa, đất nước, con người của hai nước Lào - Việt, góp phần kết nối, xây dựng thêm tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận