Hưởng ứng Ngày Phòng chống hàng giả - hàng nhái (29/11), Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã mở cửa Phòng trưng bày hàng thật - hàng giả, hàng vi phạm mở cửa từ ngày 25/11 đến hết ngày 30/11 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm. Tại đây sẽ trưng bày các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái để người dân dễ phân biệt khi gặp phải.Tin nên đọc

Video: Trưng bày để người dân nhận diện hàng giả - hàng nhái.

Tại phòng trưng bày có trên 800 sản phẩm, với gần 30 loại hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng, thời trang, điện tử… là những mặt hàng người dân có nhu cầu mau sắm nhất vào dịp cuối năm. Tất cả những mặt hàng trưng bày tại đây đều được các Cục QLTT địa phương thu giữ trong thời gian qua.

3

Mặt hàng thực phẩm chức năng được xem là mặt hàng nhạy cảm và bị thu giữ nhiều nhất hiện nay. 

Ông Tô Duy Hải - Trưởng Ban Đội Ngoại, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: “Gói soup mì tôm Hảo Hảo bị làm giả sẽ khác về kích cỡ bao bì nhỏ hơn, mép bao bì ngang phía trên có hình răng cưa và thành phần bên trong gói soup ít hành thậm chí không có hành như hàng thật.

Khi sản phẩm mì tôm Hảo Hảo của công ty chúng tôi bị làm giả đã ảnh hưởng tới một phần về doanh thu, đến thời điểm hiện tại công ty chưa thống kê chính xác sụt giảm bao nhiêu nhưng về mặt thương hiệu đang bị ảnh hưởng nhiều. Thời gian tới công ty sẽ đưa các mẫu sản phẩm giả mạo đến viện kiểm nghiệm phân tích các thành phần trong đó đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không”.

5

Ông Tô Duy Hải chia sẻ cách nhận biết gói soup mì tôm Hảo Hảo giả và thật

Tương tự các mặt hàng thực phẩm khác, mới đây cơ quan chức năng vừa kiểm tra nhiều cửa hàng bán trái cây nhập khẩu trên địa bàn Hà Nội, phát hiện mặt hàng Lê Hàn Quốc đang bị giả mạo nguồn gốc, xuất xứ.

1

Mặt hàng Lê Hàn Quốc thật được trưng bày tại gian hàng để người dân biết cách phân biệt.

Thông tin với phóng viên Pháp luật Plus tại buổi trưng bày ông Suh Minho, trưởng văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Evergood chia sẻ cách nhận biết Lê Hàn Quốc thật và nhái như sau: "Lê Hàn Quốc thật mùa thu hoạch trong thời gian rất ngắn 2 tháng thôi và khi mua trên thị trường người dân có thể phân biệt bằng quét mã QR sẽ ra trang web thể hiện nguồn gốc ở Hàn Quốc".

qltt

Ông Trần Hữu Linh chia sẻ cách phân biệt các mặt hàng thật và hàng giả tại buổi trưng bày. 

Phát biểu tại buổi trưng bày ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh: “Chuẩn bị cho đợt cao điểm cuối năm và Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, lực lượng Quản lý thị trường đã có kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, an toàn thực phẩm… và tập trung kiểm tra, kiểm soát địa bàn trọng điểm tại các thành phố lớn, làng nghề song song với đó chúng tôi sẽ triển khai nhiều chương trình tuyên truyền, phố biến, đặc biệt là duy trì phòng trưng bày hàng thật hàng giả để giúp người dân nâng cao nhận thức phòng chống hàng giả”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận