Chiều ngày 10/8, Đồn Biên phòng Côn Đảo tổ chức trao học bổng “Nâng bước em tới trường” cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.1628653439107_a1

Thiếu tá Nguyễn Văn Năng, Chính trị viên, Bí thư Đảng uỷ Đồn Biên phòng Côn Đảo trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Do đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, nên Đồn Biên phòng Côn Đảo đã đến tận nhà trao 6 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” năm học 2021 – 2022, mỗi suất học bổng trị giá 4.500.000 đồng được trao cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Côn Đảo.

1628653443734_a2

Mỗi suất học bổng trị giá 4.500.000 đồng từ quỹ do cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đóng góp.

Thiếu tá Nguyễn Văn Năng, Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy Đồn Biên phòng Côn Đảo cho biết: Chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai thực hiện từ năm 2016. Đối tượng thụ hưởng chương trình là các em học sinh khu vực biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng được trao đến mỗi em 500 ngàn đồng/tháng từ nguồn quỹ do cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đóng góp. Chương trình được hỗ trợ các em 12 tháng/năm và đến khi học xong lớp 12. Chương trình được cấp ủy, chính quyền các địa phương đánh giá rất ý nghĩa và nhân văn, qua đó, góp phần ươm những mầm xanh cho biên cương Tổ quốc, thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân thắm thiết.

a3

Chương trình “Nâng bước em tới trường” được Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai thực hiện từ năm 2016.

a4

Động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập.

Đây là hoạt thiết thực của Đồn Biên phòng Côn Đảo trước thềm năm học mới nhằm kịp thời chia sẻ, động viên tinh thần học tập của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác Khuyến học – Khuyến tài, động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu và cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này thành người có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận