Một hệ thống trường học ở TPHCM thông báo công khai "Nói không với phong bì" nhân dịp 20/11.Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, hướng đến một ngày 20/11 tử tế, hệ thống một trường tư thục với nhiều cơ sở ở TPHCM thông báo công khai việc "Nói không với phong bì". 

Theo nhà trường, nhân cách của người thầy có sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đến học sinh, một người thầy chân chính sẽ giúp các con trưởng thành và nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống. 

Từ tinh thần này, xây dựng và triển khai môi trường trong sạch và minh bạch, ngôi trường áp dụng quy định "Nói không với phong bì". 

Cụ thể, giáo viên, cán bộ nhân viên (GV- CBNV) của trường không nhận phong bì, quà tặng từ quý phụ huynh. 

GV-CBNV có thể nhận quà tặng là sách hoặc quà hand-made do học sinh tự làm thể hiện tấm lòng tri ân của học trò gửi đến thầy cô. 

Theo nhà trường, đối với những GV-CBNV tâm huyết với giáo dục, lòng biết ơn và sự tri ân được trao đi từ tấm lòng của học sinh và quý phụ huynh là món quà ý nghĩa nhất. 

Thông báo này được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận, phản hồi. 

Nhiều người công tác trong ngành giáo dục và cả phụ huynh đồng tình với việ này. Họ cho rằng như vậy, GV sẽ trút được áp lực khi nhận phong bì từ phụ huynh, còn phía gia đình cũng sẽ không phải nặng lòng về việc tặng quà cho thầy cô.

Nhiều phản hồi về thông báo

Nhiều phản hồi về thông báo "20/11 tử tế - nói không với phong bì" của một hệ thống trường học ở TPHCM.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, quy định của trường, GV phải nắm rõ và chấp hành, thực hiện cũng như phải phổ biến đến phụ huynh, học sinh từ đầu.

Nếu đã là quy định thì việc thông báo vào dịp 20/11 để kêu gọi "tử tế", nói không với phong bì là việc miễn cưỡng, thậm chí là thừa thãi không cần thiết. Chưa kể, có thể tạo nên ấn tượng, hình ảnh không hay. 

Tại TPHCM, một số trường tư thục ra hẳn quy định, GV tuyệt đối không được nhận phong bì, quà tặng phụ huynh, học sinh. Nhưng được biết, đến nay chưa trường công lập nào đưa quy định này vào.

Sở GD-ĐT TPHCM cũng vừa thông báo đến các cơ quan đoàn thể, đơn vị, các nhân Sở sẽ không tổ chức tiếp khách, nhận hoa và quà chúc mừng dịp Ngày Nhà giáo 20/11.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận