Chuỗi hoạt động ý nghĩa dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023 sẽ được UBND TP Vũng Tàu tổ chức từ ngày 25 đến 29/4 với nhiều nội dung phong phú thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc các vùng, miền trên cả nước.Nghi thức dâng lễ vật cúng các Vua Hùng tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên (12 Bạch Đằng, phường 5, TP.Vũng Tàu) được tổ chức vào dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm (Ảnh: B.BRVT)

Nghi thức dâng lễ vật cúng các Vua Hùng tại Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên (12 Bạch Đằng, phường 5, TP.Vũng Tàu) được tổ chức vào dịp Lễ giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm (Ảnh: Báo BRVT)

Đây cũng là dịp để người dân chiêm nghiệm, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, đặc trưng ẩm thực các vùng, miền của các hội đoàn, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài các hoạt động truyền thống như mọi năm vào ngày 10/3 Âm lịch với phần lễ gồm các nghi thức: Dâng bánh chưng, bánh giầy, ngũ quả, diễn văn ôn lại truyền thống dựng nước, giữ nước của các Vua Hùng, cúng khao thỉnh, năm nay, TP Vũng Tàu còn tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sôi động hơn.

Bên cạnh đó, còn tổ chức trò chơi dân gian cho du khách. Tiếp đó, TP Vũng Tàu tổ chức lễ khai mạc ngày hội truyền thống “Giỗ Tổ Hùng Vương” với các hoạt động: Biểu diễn văn nghệ, đồng diễn võ thuật, dưỡng sinh.

Với chuỗi hoạt động trên UBND TP Vũng Tàu mong muốn giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, khơi dậy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc hướng về nguồn cội, tri ân công đức tổ tiên.

Đồng thời khẳng định nỗ lực của thành phố trong việc bảo tồn các giá trị di sản văn hóa, xây dựng và phát triển lễ hội hướng về cội nguồn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận