Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này đã lập tổ công tác tiến hành xác minh vụ bệnh nhân hôn mê, thủng bụng sau khi hút mỡ tại một cơ sở trên địa bàn.Ngày 9/6, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, sau khi nhận được báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ tại một cơ sở y tế trên địa bàn, đơn vị này đã lập tổ công tác tiến hành xác minh vụ việc.

tham_my_2-1686272606996

Nữ bệnh nhân hôn mê, thủng bụng sau khi hút mỡ. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo đó, sáng 6/6, nữ bệnh nhân T.T.L.P. (50 tuổi) đến phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 10 phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Đến 10h sáng cùng ngày, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận 5 để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ.

Lúc 12h20, bệnh nhân được phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân tụt huyết áp và được ê kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân nhập cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được. Bệnh nhân được chụp CT scan bụng, hội chẩn và được chỉ định mổ cấp cứu, ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Sau mổ bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc tích cực tại khoa hồi sức cấp cứu.

Thanh tra sở đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế thành lập đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận