Theo công văn, Sở GD & ĐT đề nghị nữ sinh các trường THPT trong địa bàn TP HCM mặc áo dài khi đến trường.Hôm nay (13/1/2016), Sở GD&ĐT TP HCM đã có công văn số 108/GDĐT-VP do Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn ký về việc “khuyến khích học sinh nữ mặc áo dài” khi đến trường.

Công văn này đề nghị các trường THPT duy trì việc mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu 1 buổi/tuần (thứ hai) để cùng với cả nước xây dựng hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam với những giá trị văn hóa truyền thống vốn đã được bảo lưu qua nhiều thế hệ.

Đồng thời, công văn của Sở GD& ĐT cũng nhấn mạnh: Chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam đã trở thành một nét văn hóa độc đáo được bạn bè thế giới biết đến. Nó được xem như một trang phục trang trọng, lịch sự của người phụ nữ Việt Nam. Và cũng từ lâu, chiếc áo dài trắng của nữ sinh Việt Nam đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, góp phần tạo nên nét duyên dáng, dịu dàng, duyên dáng và đầy nữ tính của nữ sinh THPT.

Tuy nhiên hiện nay, các trường THPT đang có xu hướng thay áo dài trắng của nữ sinh bằng âu phục với lý giải để thuận lợi cho nữ sinh trong việc học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Điều này vô hình chung làm giảm dần đi tình yêu đối với chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận