Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5.Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM chiều ngày 5/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất rút ngắn thời gian năm học và sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường sau ngày 10/5.

053a2570621e9740ce0f

Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, theo kế hoạch, học sinh sẽ kết thúc chương trình học vào ngày 22/5, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID-19, Sở xin rút ngắn thời gian chương trình học xuống đến ngày 10/5 và học sinh sẽ tạm dừng đến trường sau ngày này. Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho rằng, việc rút ngắn thời gian năm học không làm ảnh hưởng đến chương trình học theo quy định của Bộ.

Cũng trong chiều ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có văn bản khẩn gửi đến phòng Giáo dục các quận, huyện và thành phố Thủ Đức hướng dẫn kiểm tra học kỳ II và hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 và kế hoạch giáo dục trung học năm học 2020-2021, các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5. Sở cũng yêu cầu nhà trường áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập...) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục điều chỉnh dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua Internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận