UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức thành công Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng là các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Lào Cai.Tin nên đọc

Hội thi có sự tham gia của 20 đội với tổng số 140 vận động viên là đại diện cho 220 tổ liên gia an toàn PCCC đã được thành lập ở các xã, phường trên địa bàn thành phố Lào Cai.

hinh-anh-tai-hoi-thi-1-5787

Đây là dịp để các thành viên trong tổ liên gia PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thành phố Lào Cai được rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất.

10-869

Ban tổ chức hội thi cũng đã thành lập ban giám khảo, tổ trọng tài, tổ thư ký và tổ phục vụ nhằm đưa đến hội thi kết quả khách quan, công tâm, trung thực nhất.

Ông Nguyễn Tiến Ngân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai – Trưởng ban chỉ đạo tổ chức hội thi cho biết: "Để hội thi diễn ra thành công, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường hướng dẫn cho các đội thi tập trung rèn luyện các kỹ năng thực hành, tập trung vừa nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật quy định về nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Qua đó có thể trực tiếp tham gia công tác PCCC và CNCH tại địa bàn cơ sở, đồng thời cũng là các tuyên truyền viên trực tiếp hướng dẫn cho người dân những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH".

2-5493

Các đội tham gia phần thi thực hành.

Hội thi được diễn ra với hai phần chính là phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết trả lời các câu hỏi kiến thức về công tác PCCC và CNCH gồm phần thi tự luận câu hỏi và phần thi trắc nghiệm xoay quanh nhận thức về luật PCCC, các điều kiện an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, hộ gia đình có kết hợp sản xuất kinh doanh.

Phần thi thực hành các thí sinh phải trải qua 02 nội dung thi gồm: nội dung thi đội hình 100 mét chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và phần thi tiếp sức 4x100 mét chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

dong-chi-nguyen-tien-ngan-pho-chue-tich-ubnd-thanh-pho-lao-cai-truong-ban-to-chuc-hoi-thi-trao-giai-cho-cac-doi-dat-giai-1580

Ông Nguyễn Tiến Ngân – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, Trưởng ban chỉ đạo tổ chức hội thi trao giải cho các đội đạt giải.

Hội thi diễn ra dưới sự điều hành công tâm, trung thực, khách quan của ban tổ chức, ban giám khảo, tổ trọng tài và sự chứng kiến của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Qua 02 phần thi lý thuyết và thực hành, các đội thi đều thể hiện hết khả năng và đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

Các đội tham gia dự thi đều đem hết khả năng, trí tuệ của cá nhân, tập thể vào từng phần thi của đội mình đã góp phần không nhỏ vào thành công của hội thi.

Hội thi lần này cũng là dịp để các thành viên trong tổ liên gia PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Lào Cai được rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất về công tác PCCC và CNCH, thông qua đó cũng góp phần tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH trong thời gian tiếp theo./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận