Chương trình được thực hiện trong bối cảnh trên địa bàn xảy ra nhiều các vụ tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông.Vừa qua, Công an huyện Cẩm Thuỷ và Công an thị trấn Phong Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Huyện đoàn Cẩm Thuỷ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Phong Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống tai nạn đuối nước và an toàn giao thông cho gần 400 cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Cẩm Phong.

Lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tai nạn đuối nước và an toàn giao thông. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa)

Lực lượng Công an tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tai nạn đuối nước và an toàn giao thông. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thanh Hóa)

Chương trình phổ biến pháp luật về phòng chống tai nạn đuối nước và an toàn giao thông được thực hiện trong bối cảnh trên địa bàn xảy ra nhiều các vụ tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các em học sinh những kiến thức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng chống đuối nước và ATGT góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, cũng như khi tham gia giao thông.

Trong khuôn khổ chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống tai nạn đuối nước và an toàn giao thông, giáo viên và học sinh Trường THCS Cẩm Phong đã được tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ và các vụ tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn tỉnh và huyện Cẩm Thuỷ trong thời gian qua; phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân tiềm ẩn xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao, hồ, sông suối…; trên cơ sở đó, các tuyên truyền viên đã hướng dẫn cho giáo viên và học sinh các biện pháp phòng, chống đuối nước, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt …cho người bị đuối nước. 

Giáo viên, học sinh Trường THCS Cẩm Phong đã được phổ biến, hướng dẫn một số quy định của Luật Giao thông đường bộ khi sang đường, đi bộ an toàn, đúng làn đường, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận