Thông tin từ tỉnh Yên Bái, hiện tất cả các F1 liên quan đến chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 đã được cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính lần 1; các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.20 giờ ngày 30/4/2021, Sở Y tế tỉnh Yên Bái nhận được thư thông báo của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị quan, Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc một chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái đó là: Khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ; thôn Hải Chấn, xã Gia Hội, huyện Văn Chấn.

xetnghiem-vnexpress1-1596863856_yeoq

Ảnh minh họa: VnExpress

Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã khẩn trương xác minh, truy vết, kết quả tại tỉnh Yên Bái có 7 F1 và 27 F2. Hiện, tất cả các F1 đã được cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đều âm tính lần 1 với SAR-CoV-2; các F2 đã được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, về tình hình phòng chống dịch COVID-19, toàn tỉnh Yên Bái hiện có tổng cộng 31 trường hợp đang cách ly y tế tập trung; 48 trường hợp cách ly tại nhà; theo dõi sức khỏe 144 trường hợp.

Cũng trong 2 ngày qua, toàn tỉnh có 26 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt với tổng số tiền 26 triệu đồng, trong đó: Thành phố Yên Bái có 22 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt 22 triệu đồng; huyện Yên Bình xử phạt 3 trường hợp với số tiền 3 triệu đồng; huyện Trấn Yên 1 trường hợp, bị xử phạt 1 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận