Các chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại cơ sở kinh doanh, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tham gia tập huấn và học tập mô hình điểm để thực hiện tốt hơn các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP).Các học viên tham quan mô hình điểm bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm. (Ảnh: CDC Hưng Yên)

Các học viên tham quan mô hình điểm bếp ăn tập thể về an toàn thực phẩm. (Ảnh: CDC Hưng Yên)

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật ATTP Việt Nam, Sở GD&ĐT tỉnh, Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP và tham quan, học tập mô hình điểm. 400 người là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trường học, công ty trên địa bàn tỉnh đã tham gia tập huấn và học tập mô hình điểm, trong hai ngày 1-2 tháng 11

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các khái niệm cơ bản về thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, các mối nguy về ATTP như tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lý trong thực phẩm có khả năng gây tác động xấu đối với sức khỏe; các biện pháp bảo đảm ATTP; các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm ATTP và các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn.

Sau khi được truyền đạt kiến thức, các học viên được tham quan mô hình điểm bếp ăn tập thể về ATTP, qua đó học tập kinh nghiệm xây dựng, quản lý mô hình điểm về ATTP để nhân rộng trong thời gian tới.

Hoạt động này thuộc kế hoạch số 108/KH-ATTP ngày 10.10 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên về việc tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và tham quan, học tập tại mô hình điểm bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Hưng Yên năm 2023.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có 520 bếp ăn tập thể, trong đó có 240 bếp ăn trường học, 280 bếp ăn của doanh nghiệp. Qua các đợt kiểm tra gần đây, hầu hết các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh đều thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo vệ sinh về cơ sở vật chất cũng như các hồ sơ pháp lý liên quan.

Công tác đảm bảo ATVSTP trên toàn tỉnh luôn được chú trọng. Thời gian tới, chi cục tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn đối với các cơ sở để thực hiện tốt hơn nữa các yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc và các bệnh lây qua thực phẩm. Trong đó, Chi cục sẽ chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt các cơ sở bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận