Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang vừa tạm giữ lô hàng hóa không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam có giá trị hơn 128 triệu đồng.Thông tin từ Cục Quản lý Thị trường (QLTT) Kiên Giang, chiều ngày 08/8, đơn vị đã tiến hành khám, tạm giữ lô hàng hóa có xuất xứ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Trước đó từ thông tin thu thập được, Đội QLTT số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Kiên Giang đã thẩm tra, xác minh và tiến hành khám tang vật tại khu vực khu dân cư An Bình, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Kien Giang

Tạm giữ lô hàng lọc dầu,…không có nhãn phụ bằng tiếng Việt ở Kiên Giang. Ảnh Cục QLTT Kiên Giang

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện tang vật gồm 2.750 kg sợi thủy tinh, 3.140 cái lọc dầu, lọc nhớt các loại, có tổng giá trị 128.822.400 đồng. Tuy nhiên, tất cả hàng hóa trên nhãn có ghi xuất xứ nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và thuộc sở hữu của hộ kinh doanh TT, có địa chỉ tại phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Làm việc với lực lượng chức năng, đại diện hộ kinh doanh đã xuất trình hóa đơn của lô hàng. Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Đội QLTT số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh nêu trên về hành vi “Buôn bán hàng hóa hàng nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam” và chuyển hồ sơ, trình Cục trưởng Cục QLTT Kiên Giang ban hành quyết định xử phạt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận