Gió bấc về, Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết lại tiếp tục thực hiện chương trình thường niên "Đông ấm" cho các em nhỏ và bà con vùng cao.Trong 2 ngày 31/12 - 1/1, tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, CLB Hành trình nhiệt huyết và Giới trẻ Giáo xứ Nỷ phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Xín Mần đã tổ chức Chương trình Đông ấm 2022 "Yêu thương trọn vẹn".

DM

Chương trình Đông ấm 2022 "Yêu thương trọn vẹn" được CLB Hành trình nhiệt huyết và Giới trẻ Giáo xứ Nỷ phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Xín Mần tổ chức tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Trong những ngày cuối năm 2022 và đầu năm 2023, những đợt gió mùa Đông Bắc ùa về càng dữ dội. Nhiều đoàn thiện nguyện đã lên đường tổ chức Đông ấm cho bà con vùng cao. Một trong số này phải kể đến chuyến thiện nguyện của CLB Hành trình nhiệt huyết và Giới trẻ Giáo xứ Nỷ phối hợp Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Xín Mần với hành trình mang “mùa đông ấm tới vùng cao”.

Địa điểm Đông ấm 2022 “Yêu thương trọn vẹn” cập bến năm nay là xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc. Họ sống dựa vào canh tác nông nghiệp, khí hậu khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Các em nhỏ do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên còn thiếu thốn rất nhiều thứ.

DM1
Dm3
DM2

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động chuyến xe mang tên Đông ấm 2021 “Trọn tình - Trọn nghĩa - Trọn yêu thương” đã chính thức lăn bánh, cùng các thành viên, tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Kể từ ngày phát động Đông ấm 2022 “Yêu thương trọn vẹn” đến nay, chương trình đã triển khai các hoạt động gây quỹ sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, các tấm lòng hảo tâm.

Đặc biệt, trong chuyến đi này, bằng những tấm lòng “lá lành đùm lá rách”, các bạn trong CLB đã quyên góp được 400kg gạo, 40 thùng mì tôm, 200 chai mắn, 40 chăn mới, 40 mì chính, 40 muối, sữa, tất... Tổng giá trị khoảng 35 triệu đồng.

Dm5
DM6
Fm4

Các thành viên câu lạc bộ chuẩn bị bữa trưa với điểm trường.

Sau khoảng gần một tháng triển khai phát động, 23h ngày 30/12, chuyến xe mang tên Đông ấm 2022 “Yêu thương trọn vẹn” đã chính thức lăn bánh, cùng 30 tình nguyện. Những người trẻ hừng hực khí thế mang bên mình đủ đầy những yêu thương mà bao tấm lòng hảo tâm gửi gắm, đã sẵn sàng cho chặng hành trình cuối cùng của mình.

Sáng ngày 31/12, ngay khi có mặt tại địa phương, chương trình đã tiến hành triển khai sôi nổi các hoạt động trong một bầu không khí ấm áp nghĩa tình.

DM12
Dm13
DM11

Các thành viên, tình nguyện viên gói bánh chưng.

Chị Bùi Thị Huệ (Phó Ban Sự kiên dự án CLB Hành trình Nhiệt huyết - Trưởng Ban tổ chức) cho biết, những món quà tuy giá trị vật chất không thật sự lớn nhưng là tâm tư, tình cảm của Thành viên, tình nguyện viên của CLB, các tổ chức đoàn thể của đơn vị cùng các nhà hảo tâm quyên góp với mong muốn góp một phần nhỏ bé, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả với bà con và em nhỏ nơi đây.

"Hoạt động Đông ấm tại các địa phương vùng cao Tây Bắc được Câu lạc bộ Hành trình Nhiệt huyết thực hiện hằng năm vào giai đoạn thời tiết bắt đầu chuyển lạnh. Năm nay, các thành viên trong CLB chủ động kiêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ kinh phí mua quà tặng. Những món quà tuy giá trị về vật chất chưa nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia “lá lành đùm lá rách”, tiếp thêm động lực để các em học sinh và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống" Chị Huệ (Trưởng Ban tổ chức) cho biết thêm.

Dm9
Dm14

Nụ cười rạng rỡ của các TNV  bên thành quả của mình. 

Bạn Trịnh Quỳnh Anh (Thành viên CLB Hành trình Nhiệt Huyết) chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên tham gia các hoạt động tình nguyện, nhưng những món quà gửi tới các em nhỏ và bà con vùng cao có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày động lạnh và chuẩn bị tết Nguyên đán 2023 sẽ thêm phần ý nghĩa, tôi rất vui khi tham gia chương trình”.

Dm18
Dm15

40 suất quà dành tặng cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Dm19
Dm20

Các bạn thành viên trong đoàn đến nhà người dân có hoàn cảnh khó khăn trao tặng quà.

Còn bạn Hoàng Thị Bích Ngọc (Tình nguyện viện CLB Hành trình nhiệt huyết) cho biết: “Em rất vui khi góp sức nhỏ bé của mình trong một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa này”.

Dm16

Đại diện Trường PTDTBT Tiểu học Nàn Xỉn nhận 40 xuất quà bao gồm chăn, sữa, tất...

Anh Nguyễn Văn Tiến (Trưởng Giới trẻ Giáo xứ Nỷ) chia sẻ: "Qua những phần quà của Giới trẻ Giáo xứ Nỷ và CLB Hành Trình Nhiệt Huyết dành cho các hộ nghèo nơi đây với mong muốn động viên các hộ nghèo có động lực vươn lên ổn định cuộc sống. Đặc biệt đoàn cũng gửi đến các em nhỏ tại điểm Trường PTDTBT Tiểu học Nàn Xỉn những chiếc chăn ấm với mục đích mùa đông này các em ở lại trường sẽ ấm áp hơn".

dm22
Dm21
dm23

Những nụ cười sẽ mãi được lưu giữ và trở thành một ký ức đẹp của " Đông ấm 2022, Yêu thương trọn vẹn".

Đông ấm 2022 “Yêu thương trọn vẹn” đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. Đông ấm 2022 “Yêu thương trọn vẹn” sẽ là những hương vị ấm áp lắng đọng trong lòng những bà con.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận