Sáng 18/7, theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe cặp song sinh dính liền con của sản phụ Phàn Thị Chẩy (Hà Giang) đang diễn biến xấu.Sau khi hội chẩn, các bác sĩ nhận định tim và gan, xương ức của hai em là một khối dính liền nên việc phẫu thuật tách rời gần như không thể thực hiện, kể cả phương án cứu 1 trong 2 đứa trẻ cũng đã được tính đến.

Hiện tại cặp song sinh đang được thở máy, nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch và đường ruột tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Hình ảnh hai bé dính liền vào nhau. (Ảnh: Zing News)
Hình ảnh hai bé dính liền vào nhau. (Ảnh: Zing News)

Trước đó, tối 13/7 sản phụ Phàn Thị Chẩy (20 tuổi ở thôn Tân Bình xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên) mang thai lần 2, thai đôi 9 tháng, chuyển dạ 2 ngôi đầu, tử cung mở 7 cm, ối vỡ sớm và đã có dấu hiệu suy thai. Sản phụ gấp rút được chỉ định mổ cấp cứu.

Đến 1h sáng 14/7, khi mổ sinh các bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn. Hai trẻ sinh đôi có tổng trọng lượng 4,9kg.

Được biết trong quá trình mang thai, thai phụ có hai lần khám nhưng chỉ được chẩn đoán song thai nhưng không biết song thai dính vào nhau.

Trước gia cảnh khó khăn của gia đình, các bác sĩ BV Vị Xuyên đã kêu gọi từ thiện để gia đình hai bé có lộ phí đưa con tiếp tục điều trị ở tuyến trên. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).