UBND xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa phát đi thông báo về việc người dân phát hiện 2 cá thể hổ trên địa bàn xã.Theo đó, ngày 9/6/2023, UBND xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu đã ra thông báo số 40/UBND về việc người dân phát hiện có 2 cá thể Hổ trên địa bàn xã Chiềng Hắc.

Do vậy, UBND xã Chiềng Hắc thông báo đến Ban quản lý các bản trên địa bàn xã Chiềng Hắc, với nội dung:  Ngày 9/6/2023, UBND xã đã nhận được tin báo của quần chúng nhân dân bản Pả Phang 1 về việc phát hiện 2 cá thể hổ tại khu vực rừng thuộc bản Pú Phang1, bản Tát Ngoãng, Piêng. Lán quản lý (khu phụ cọ po, keo lý, ka xía, pha dong).

Dấu chân hổ được người dân xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) phát hiện và chụp lại. Ảnh: Người dân cung cấp.

Dấu chân hổ được người dân xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) phát hiện và chụp lại.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn vật nuôi, UBND xã Chiềng Hắc đã chỉ đạo Ban quản lý các bản Tát Ngoãng, bản Pả Phang 1, bản Piềng Lản và các bản lân cận khu vực có 2 cá thể hỗ trú ngụ tuyên truyền người dân không được di chuyển, qua lại, xua đuổi, sử dụng vũ khí, làm tác động đến 2 cả thể hổ nói trên làm ảnh hưởng đến công tác theo dõi của cơ quan có thẩm quyền.

Tuyên truyền người dân di dời gia súc, gia cầm đến nơi an toàn tránh tác động xấu từ 2 cá thể hổ nói trên gây thiệt hại cho nhân dân.

Khi biết thông tin về 2 cá thể hổ nói trên, người dân liên hệ ngay cho UBND xã cho ông Vì Xuân Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Hắc. SĐT: 0987748780.

Ông Đặng Văn Cường – Cán bộ Lâm Nghiệp xã, SĐT: 0962123877

Để kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xin ý kiến chỉ đạo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận