Nhiều người dân khu phố Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh hoảng hồn khi phát hiện một "hố tử thần" xuất hiện gần khu dân cư.Sáng ngày 1/8, trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam, một vị lãnh đạo UBND phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra hiện tượng xuất hiện “hố tử thần”.

FB_IMG_1690826092092

Ngay khi phát hiện hố tử thần, TP Cẩm Phả đã tổ chức phong tỏa để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cụ thể vào khoảng 3 giờ 30 phút ngày 31/7, tại tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn người dân bàng hoàng phát hiện 01 hố sụt lún rộng khoảng 5m và sâu 2,5m gây sụt một phần đường bê tông nhựa áp phan và vỉa hè, ảnh hưởng trực tiếp đến 03 hộ dân nên đã báo chính quyền địa phương.

FB_IMG_1690826088578

"Hố tử thần" xuất hiện giữa đường khiến người dân hoang mang.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động, lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực hố sụt để đảm bảo an toàn cho người dân tiến hành hỗ trợ, di dời khẩn cấp 03 hộ dân cùng tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Đồng thời khẩn trương khoanh vùng phạm vi nguy hiểm, thông báo cho Nhân dân không được qua lại khu vực này và phối hợp với Viện Vật lý Địa cầu nhanh chóng khảo sát, tìm hiểu nguyên nhân để tìm biện pháp xử lý.

Trước đó, trên địa bàn phường Cẩm Sơn cũng xuất hiện nhiều hố tử thần tại khu vực dân cư.

Điển hình tháng 9/2016, tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn xuất hiện 2 hố tử thần sát nhau, mỗi hố có kích thước khoảng 12 x 15 m, sâu khoảng 8 m.

Tháng 10/2017, tại QL18 (đoạn qua địa bàn phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) người dân tá hỏa khi thấy trên mặt đường bỗng nhiên xuất hiện một hố rộng khoảng 4 mét, sâu khoảng 2 mét.

Tiếp đến tháng 4/2018, trước cửa nhà số 222, khu phố Cao Sơn 1, phường Cẩm Sơn đã xảy ra hiện tượng sụt lún đất, tạo ra hố lớn, sâu khoảng 3 - 4 m và rộng khoảng 200 m2.

Các nhà khoa học cho rằng, hiện tượng sụt lún là do xây dựng trên nền bãi thải của quá trình khai thác than. Ngoài ra, sụt lún có thể do hiện tượng caster gây nên, tức là hiện tượng đá bị xâm thực, bào mòn do nước diễn ra trong lòng đất tạo nên những hang động, sông ngầm, thường thấy ở những vùng đá vôi. Mùa mưa ở miền Bắc đang đến và vào mùa mưa, nguy cơ sụt lún có thể sẽ còn xảy ra với mật độ dày hơn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận