Một bé gái ăn phải bim bim do gia đình dùng để bẫy chuột đã bị ngộc độc và phải nhập viện cấp cứu.Theo thông tin từ Bệnh viện Bãy Cháy, Quảng Ninh, phía bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời trường hợp bệnh nhi N.T.N.N. (6 tuổi, ở TP Hạ Long) bị ngộ độc do ăn bim bim có tẩm thuốc diệt chuột.

Sự việc xuất phát từ mục đích bẫy chuột từ phía gia đình, qua đó, gia đình có tẩm thuốc diệt chuột vào bim bim để bẫy chuột, tuy nhiên do không để cẩn thận nên cháu N. đã lấy bim bim ăn. Ngay sau khi phát hiện, gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

9898

Bé N được các bác sỹ bệnh viện Bãi Cháy cứu chữa kịp thời, sức khoẻ đã ổn định.

Bác sỹ bệnh viện Bãi Cháy cũng đưa ra khuyến cáo đối với các bậc phụ huynh "Trẻ em thường hay có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình".

Do vậy, để tránh điều đáng tiếc xảy ra, các bậc cha mẹ cần lưu ý khi: Khi sử dụng hóa chất diệt chuột (làm bả, đặt bả chuột) phải ở khoảng cách xa và cách biệt hẳn so với nơi ở, nơi ăn uống, đặc biệt xa thức ăn, nước uống, xa trẻ em.

Không dùng các dụng cụ chứa đựng thức ăn, đồ uống để chứa đựng hóa chất, không để thực phẩm và hóa chất gần nhau để tránh sử dụng nhầm. Nếu trẻ lỡ có uống nhầm thuốc chuột, hóa chất cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để cấp cứu kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận