Khán giả chờ đợi sự khác biệt trong Seris phim hài 2023 “Trạng Lợn” do nghệ sĩ Hồng Nguyên sản xuất và phát hành vào dịp tết 2023.Mọi người thường biết tới Trạng Lợn là một trong những nhân vật nổi tiếng của truyện cười dân gian Việt Nam. Trạng Lợn một nhân vật mưu trí có bố làm nghề thịt lợn. Ngoài ra, Trạng Lợn còn là một nhân vật khôi hài, với nhiều mẩu chuyện mang tính mua vui. Đây được xem là một nhân vật trào phúng, đả kích những thói hư tật xấu của quan lại thời phong kiến.

Dự án phim hài dân gian “Trạng Lợn” của đạo diễn Vương Tử Phương bắt nguồn từ cuộc gặp gỡ giữa nghệ sỹ Lê Hồng Nguyên với nhà văn Nguyễn Toàn Thắng. Khi thấy được ngoại hình to lớn cùng nét diễn hóm hỉnh của nghệ sỹ Hồng Nguyên, nhà văn Nguyễn Toàn Thắng đã nhận định với cốt truyện Trạng Lợn rất phù hợp để nghệ sỹ Hồng Nguyên đảm nhận vai chính đồng thời là giám đốc sản xuất cho dự án phim này.

A1

Một cảnh mang tên "Xử án trộm giấy" trong phim hài dân gian Trạng Lợn. 

Theo nghệ sỹ Hồng Nguyên- Giám đốc sản xuất dự án cho biết, series phim hài nhiều tập cùng tên “Trạng Lợn” ra đời nhằm khẳng định giá trị trường tồn của những giá trị đạo đức cũng như trí tuệ dân gian của cha ông ta, ca ngợi những truyền thống tốt đẹp cũng như châm biếm đả kích những thói hư tật xấu thông qua hình thức truyền tải là tiếng cười. Đồng thời, đem lại cho khán giả một cái nhìn tổng quát về cuộc sống, phong tục của cha ông ta qua những tập phim được cài cắm khéo léo và mượn chuyện xưa để nói chuyện ngày nay.

a3
a2

Ekip gấp rút thực hiện các cảnh quay trong phim. 

Ngoài vai chính của phim do nghệ sỹ Hồng Nguyên đảm nhận tại series phim “Trạng Lợn” còn có sự tham gia của các NSUT Minh Tuấn; diễn viên Hồ Linh; Sỹ Toàn; Tùng Phễu; Đinh Yến; Khắc Dũng và các diễn viên khác. Thông qua 100 tập phim hài dân gian “Trạng Lợn” sẽ khiến cho khán giả, nhất là giới trẻ có thêm sự say mê với văn hóa dân gian và hiểu thêm phần nào kho tàng kiến thức đồ sộ của cha ông.

Hiện tại series phim “Trạng Lợn” đã quay được 27 tập trong tổng số 100 tập theo dự kiến và đang phát sóng trên kênh truyền hình kỹ thuật số VTC và nền tảng Youtobe được nhiều khán giả đón nhận, chờ đợi các tập tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận