Nhiều bệnh nhân giật mình và bức xúc khi chủ quán cơm hét giá hơn 780.000 đồng với suất cơm bình dân 3 người ăn ngay... cổng Bệnh viện Bạch Mai.Theo như bạn Lê Văn Thắng (quê ở Sài Đồng-Hà Nội) chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình: “Vào trưa ngày 22 tháng 10, Thắng cùng với 4 người bạn nữa vào quán cơm bình dân Hiếu Ngon tại số 2 ngõ 4 phố Phương Mai ( gần bệnh viện Bạch Mai) ăn cơm trưa. Sau khi ăn xong, nhóm người này đứng lên thanh toán 3 suất cơm bình dân thì chủ quán nói hết 780.000đ, một bàn bên cạnh cũng 3 suất cơm với giá 740.000đ….”

Suất cơm 3 người ăn với giá 780.000đ ( Ảnh: nhân vật cung cấp)
Suất cơm 3 người ăn với giá 780.000đ ( Ảnh: nhân vật cung cấp)

 “Khi mời khách vào quán ăn cơm, các nhân viên nhí giới thiệu quán có điều hòa, sạch sẽ, giá cơm chỉ từ 20.000 – 40.000đ cho một suất cơm bình dân. Tuy nhiên, khi vào quán mọi thứ thực sự đều lừa bịp khách hàng. Điều hòa là một chiếc quạt điện nhỏ, quán thì vô cùng bẩn, trông rất mất vệ sinh…Đến khi thanh toán chúng tôi cứ nghĩ mình đang ăn hải sản nhà hàng mới có giá như vậy chứ. 780.000đ cho 1 dĩa thịt luộc, 1 đĩa chả lá lốt, 1 đĩa đỗ xào và 1 đĩa rau cải luộc” anh Thắng bức xúc.

Câu chuyện về quán cơm bụi nằm tại cổng bệnh viện Bạch Mai trên phố Phương Mai này đang khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Không giống những quán cơm dù nhốt khách chặt cứng bên trong nhà hàng, quán cơm nằm ngay giữa lòng Hà Nội này bị gọi là “quán cơm giết người” bởi giá cắt cổ của những đĩa cơm bình dân được bán tại đây.

Bà chủ quán cơm bình dân Hiếu Ngon ( Ảnh: nhân vật cung cấp)
Bà chủ quán cơm bình dân Hiếu Ngon ( Ảnh: nhân vật cung cấp)

Bình thường một suất cơm trung bình tại các quán cơm bình dân có giá từ 25 đến 40 nghìn đồng. Thì quán cơm này chắc phải toàn hải sản và được xếp hạng nhà hàng hạng sang với “giá trên trời”. 

Cũng theo nam thanh niên này:”Có 2 cụ già đi từ Lào Cai xuống bệnh viện Bạch Mai thăm con gái. Sau khi gọi 2 suất cơm và được hét giá 200 ngàn đồng, hai cụ chỉ có 150 ngàn đồng mà chủ quán cũng không buông tha”.

Từ thông tin phán ánh của anh Lê Văn Thắng, nhóm phóng viên chúng tôi đã mục sở thị quán cơm “giết người” để xác thực thông tin. Và cũng ngạc nhiên với 2 suất cơm chỉ có vài miếng thịt, ít rau giá đỗ xào, ít cơm và đôi ba miếng đậu là 230 nghìn đồng.

2 suất cơm với giá 230.000đ
2 suất cơm với giá 230.000đ

Theo anh Nguyễn Văn Nam ( quê ở Thanh Oai, Hà Nội) đưa con lên bệnh viên Bạch Mai khám bệnh cho biết: “Sau khi khám bệnh xong và chờ đến buổi chiều lấy kết quả, hai bố con đi tìm quán cơm để ăn trưa. Khi đi qua đây, được các nhân viên lôi kéo, mời chào, 2 bố con tôi vào quán ăn cơm. Cứ nghĩ suất cơm bình dân như mọi quán khác, hai bố con gọi 2 suất cơm có 6 miếng thịt rán và một chai bia hết 115 ngàn đồng”. 

Theo quan sát của chúng tôi, tại bữa cơm trưa ngày 28/10, quán cơm rất đông khách bởi sự mời chào khéo léo từ những nhân viên nhí. Tuy nhiên, mọi người đều bất bình trước thái độ phục vụ và giá trên trời của quán cơm bình dân này. 

Phapluatplus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận