Hàng nghìn học sinh tại xã Ninh Hiệp không thể vào lớp vì một số đối tượng kéo đến cổng trường ngăn cản, lôi kéo, không cho các em vào học.Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết: Sáng 22/12, hàng nghìn học sinh tại các trường thuộc xã Ninh Hiệp không thể vào học vì một số đối tượng kéo đến cổng trường gây mất trật tự, không cho các em vào lớp học.

Sự việc người dân đồng loạt cho con em nghỉ học sáng 22/12, được cho là để phản đối xây trung tâm thương mại. 

Theo ghi nhận của Phapluatplus, tình hình tại các trường học ở xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) hiện vẫn khá căng thẳng. Đặc biệt, sáng 22/12, tình trạng chung ở các trường tại xã THCS Ninh Hiệp đều vắng bóng học sinh.

Tại khu vực nhà xe trung tâm thương mại Ninh Hiệp người dân tập trung khá đông, trong đó có cả các em học sinh mang theo cờ Tổ quốc, băng rôn nhằm phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại. Quanh cổng trụ sở UBND xã Ninh Hiệp và Đồn công an Bắc Đuống vẫn có nhiều người tụ tập bên ngoài.

Lực lượng công an được tăng cường nhằm giải tán đám đông tụ tập cùng các đối tượng ngăn cản học sinh đến trường và đảm bảo công tác an ninh tại cổng trường và khu vực xung quanh.

Học sinh Ninh Hiệp và người dân phản đối việc xây trung tâm thương mại 
Học sinh Ninh Hiệp và người dân phản đối việc xây trung tâm thương mại 

 Ngay sau khi sự việc xảy ra Trưởng phòng GD và ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường, đã có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình và báo cáo sự việc tại các trường Mầm non Bình Minh, Mầm non, Tiểu học, THCS Ninh Hiệp lên UBND huyện Gia Lâm, Sở GD và ĐT Hà Nội.

Theo báo cáo: "Từ 6h sáng, một số đối tượng kéo đến trường Tiểu học Ninh Hiệp tự khóa cổng trường, lôi kéo, giữ cửa ngăn chặn không cho học sinh vào trường học. Sau đó, nhà trường và công an yêu cầu họ mới mở và chỉ có 97 học sinh vào trường học. Số lượng học sinh vào trường chỉ có 97/1646 em.”

Ông Cường cho biết thêm: Trường THCS Ninh Hiệp cũng nằm trong tình trạng “vắng bóng” học sinh và cổng trường có một số đối tượng đến gây mất trật tự và lôi kéo, ngăn cản học sinh vào trường. “Tính đến 7h30 không có học sinh nào đến trường. Có một số học sinh do bị lối kéo vào các cuộc tụ tập phản đối dự án xây dựng trung tâm thương mại."

Theo giáo viên nhà trường cho biết, có em đến trường định vào học nhưng bị ngăn cản ngoài cổng nên không thể vào lớp.
Theo giáo viên nhà trường cho biết, có em đến trường định vào học nhưng bị ngăn cản ngoài cổng nên không thể vào lớp.

Trưởng phòng GD và ĐT Hoàng Việt Cường cùng một số chuyên viên đã trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ninh Hiệp tiếp nhận thông tin, xử lý vụ việc. Đồng thời chỉ đạo chính quyền đạo địa phương, các ngành chức năng phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa con đến trường.

Theo báo cáo của Phòng GD và ĐT huyện Gia Lâm, sáng 22/12, một số học sinh đã bị lôi kéo vào các cuộc tụ tập phản đối dự án xây dựng trung tâm thương mại.
Theo báo cáo của Phòng GD và ĐT huyện Gia Lâm, sáng 22/12, một số học sinh đã bị lôi kéo vào các cuộc tụ tập phản đối dự án xây dựng trung tâm thương mại.

Phía Phòng GD - ĐT huyện Gia Lâm cũng chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm gọi điện trực tiếp, nhắn tin qua sổ liên lạc điện tử đề nghị phụ huynh đưa con tới lớp. Các trường cũng được chỉ đạo phân công giáo viên phối hợp cùng ban đại diện phụ huynh học sinh nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động học sinh không tham gia vào công việc của người lớn.

Đối với các trường, lãnh đạo phòng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bình thường, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trực làm việc nghiêm túc.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).