Đến thời điểm hiện tại đã có 63 em nhỏ trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai được cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến nhận nuôi dưỡng.Tin nên đọc

Đã hơn 10 năm Ksor Chơn làm con nuôi của Đồn Biên phòng Ia O ( thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) cũng là ngần ấy năm em sống trong sự yêu thương của những người lính Biên phòng nơi biên giới.

Nơi đây đã khỏa lấp đi nỗi mất mát mồ côi của em trong quãng đời đã qua, mà còn là nơi ấm áp cho em niềm yêu thương của những người cha áo lính.

Con nuôi của Đồn Biên phòng Ia O

Cháu Ksor Chơn, 15 tuổi , ở làng  Dăng, xã Ia O, huyện Ia Grai( Gia Lai) là người đồng bào Gia Rai. Cháu là một trong những người con nuôi đầu tiên của Bộ đội Biên phòng( BĐBP) tỉnh Gia Lai

Ksor Chơn có hoàn cảnh rất éo le, mồ côi cả bố và mẹ khi chưa đầy hai tuổi. Trước khi được Đồn Biên phòng Ia O nhận nuôi vào tháng 8-2019, em sống cùng ông bà ngoại đã già yếu. Tại đồn biên phòng, Ksor Chơn được bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập chu đáo.

Screenshot_20230113-054213_Chrome

Đại úy Hoàng Công Thưởng kiểm tra sách vở trước giờ Ksor Chơn đến trường(Ảnh: P.H)

Đại úy Hoàng Công Thưởng, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng và Đại úy Đào Công Tuấn, nhân viên trinh sát Đồn Biên phòng Ia O được đơn vị phân công trực tiếp chăm sóc em.

Đều đặn hằng ngày, cứ vào buổi tối, hai "bố nuôi" lại thay phiên nhau kèm Ksor Chơn học tập. Trong hai năm học 2019-2020 và 2020-2021, Ksor Chơn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ngoài ra, Ksor Chơn đã dần biết sống tự lập, biết gấp chăn màn vuông vắn, nấu cơm, quét dọn nhà cửa, tăng gia sản xuất cùng chiến sĩ của đơn vị.

Già làng Dăng Ksor Kân cho biết: “Từ khi Ksor Chơn được đồn biên phòng nhận nuôi, gia đình và xóm làng rất yên tâm. Tôi mong cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu sau này trở thành bộ đội để bảo vệ Tổ quốc, giúp dân làng như các chú bộ đội”.

Tình quân- dân như cá với nước

Thực hiện Chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” do Bộ tư lệnh BĐBP phát động, đến nay đã có 63 em nhỏ trên tuyến biên giới tỉnh Gia Lai được cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng nhận nuôi.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Nghị, Phó chính ủy BĐBP tỉnh Gia Lai: “Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh trên địa bàn biên giới của tỉnh.

Các em sẽ có điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình. Chương trình cũng thiết thực góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân, giữa BĐBP với đồng bào các dân tộc trên tuyến biên giới”.

Screenshot_20230123-112744_Google

Các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Gia Lai tuần tra trên tuyến biên giới( Ảnh: H.N)

Một mùa Xuân nữa lại đang về, Ksor Chơn và hơn 60 bạn nhỏ khác đang được sống trong tình yêu  thương của những người cha mang trên mình màu áo lính Biên phòng.

Ở môi trường này các em lớn lên trong tình thương của những người cha ấy và các em hiểu những vất vả của người lính đang ngày đêm bảo vệ biên cương và các em sẽ thấm nhuần thêm việc gìn giữ, bảo vệ Biên cương nơi Tiền tiêu của tổ quốc là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và tự hào.

Ngày hôm nay được lớn lên ở nơi này, ngày mai các em có thể bay cao hơn xa hơn nhờ những bàn tay ấm, những tình yêu thương của những người cha mang trên mình màu áo lính.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).