Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện một số hạn chế tại các cơ sở hành nghề dược tư nhân. Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định, đơn vị đã ban hành Kết luận thanh tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân đợt 1 năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Qua thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện một số hạn chế tại các cơ sở hành nghề dược tư nhân. 

Đoàn đã thanh tra đột xuất cơ sở Nha Khoa Tâm An đã thực hiện dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép hoạt động. Về hành vi nêu trên Sở Y tế tỉnh Nam Định đã phạt vi phạm hành chính ông Vũ Quốc Huy là đại diện cơ sở 35 triệu đồng.

Pharmacy

Hình ảnh minh họa.

Đối với Nhà thuốc An Toàn do bà Nguyễn Thị Yến làm đại diện pháp luật bị phạt hành chính 5 triệu đồng do nhà thuốc không trang bị máy tính.

Do để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc Quầy thuốc Vũ Thị Dân do bà Vũ Thị Dân làm chủ bị phạt hành chính 4 triệu đồng.

Tại đợt thanh tra này, đoàn thanh tra chuyển hồ sơ, đề nghị bộ phận hành nghề dược tham mưu cho lãnh đạo Sở ban hành Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược và giấy Chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc - GPP đối với 01 cơ sở. Đồng thời, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở được thanh tra khắc phục những tồn tại thiếu sót trong việc thực hiện các quy định về hành nghề y, dược tư nhân; các cơ sở đã khắc phục ngay những thiếu sót đoàn nêu ra và có báo cáo bằng văn bản gửi đoàn thanh tra (kèm ảnh, tài liệu minh chứng).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận