Đây là lần thứ 4 chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" đã đến với bà con nhân dân, ngư dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Chương trình đã tạo sự gắn kết hơn nữa giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh.Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 22/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang, huyện ủy, UBND huyện Gò Công Đông và huyện uỷ, UBND huyện Tân Phú Đông tổ chức các hoạt động nằm trong kế hoạch chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2023.

Tại huyện Tân Phú Đông, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Em yêu biển đảo quê hương” giữa các trường Tiểu học & THCS Phú Tân, Trường THCS Phú Đông, Trường THCS và THPT Phú Thạnh. Địa điểm tổ chức cuộc thi diễn ra tại trường Trường THCS và THPT Phú Thạnh thuộc huyện Tân Phú Đông. Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về biển, đảo Việt Nam, Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam và Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực về giáo dục truyền thống, lịch sử, văn hóa tỉnh Tiền Giang nói chung và huyện Tân Phú Đông nói riêng. Cuộc thi góp phần hun đúc lòng yêu nước, yêu biển, đảo của Tổ quốc và tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 với nhân dân, thầy, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn. Ban tổ chức cuộc thi đã tặng 120 suất học bổng, 20 xe đạp và 3000 cuốn vở viết cho các em học sinh nghèo vượt khó, cùng với đó là tặng 2000 lá cờ Tổ quốc và 20 túi thuốc cho ngư dân.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng quà cho bà con nhân dân hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao tặng quà cho bà con nhân dân hoàn cảnh khó khăn.

Tại Huyện Gò Công Đông, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức chương trình thông tin tuyên truyền về vai trò và tiềm năng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình tập trung vào cách xác định vùng nội thủy, vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế, tình hình an ninh và an toàn biển, đảo hiện nay của Việt Nam, Luật Biển và Luật Cảnh sát biển của Việt Nam, quan điểm, chủ trương và đối sách của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề trên biển cũng như tuyên truyền phòng chống khai thác IUU.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 còn tổ chức thăm tặng 300 suất quà trị giá 1 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách, nhân dân và ngư dân khó khăn trên địa bàn, cùng với đó là trao tặng 2000 lá cờ Tổ quốc và 10 túi thuốc cho ngư dân.

Đây là lần thứ 4 chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" đã đến với bà con nhân dân, ngư dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, chương trình đã tạo sự gắn kết hơn nữa giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Thêm vào đó là củng cố lòng yêu nước, yêu biển và đảo quê hương, từ đó nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận