Lễ hội Yên Thế năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17/3 Dương lịch hàng năm tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, Bắc Giang.Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn của huyện Yên Thế nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung được tổ chức nhằm ca ngợi tinh thần yêu nước, đấu tranh anh dũng, bất khuất của người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược suốt gần 30 năm ở cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

Theo đó, UBND huyện Yên Thế sẽ tổ chức lễ hội Yên Thế năm 2023, diễn ra từ ngày 15 - 17/3 Dương lịch tại Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế.

15.

Ảnh minh hoạ.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức nhằm ca ngợi tinh thần yêu nước, đấu tranh anh dũng, bất khuất của người anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám và nghĩa quân Yên Thế trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Chương trình được chia ra gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ tổ chức các nghi thức lễ tại khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, phần hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ.

Tại lễ hội sẽ diễn ra các nghi lễ truyền thống trang nghiêm như: Dâng hương, lễ tế, lễ phóng sinh, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự tri ân của thế hệ hôm nay với trời đất, thần linh, các anh hùng nghĩa sĩ, nghĩa binh, dân binh, những người hy sinh cho đất nước và dân tộc đã một lòng trung thành, sống chết dưới cờ nghĩa của người Anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám.

Ngoài nội dung trên, lễ hội còn có các hoạt động về văn hóa, thể thao, du lịch phong phú như: Giải bóng đá nam - nữ, giải chọi dê, bóng chuyền hơi, hội chợ thương mại – gian hàng trưng bày triển lãm các sản phẩm của địa phương, trưng bài sinh vật cảnh, giới thiệu ẩm thực, hát quan họ nhằm tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao, du lịch ngày càng cao của Nhân dân.

13.
14.

Chương trình lễ hội tại huyện Yên Thế.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận