Sáng 21/10, sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS năm 2020.Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm 1 lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ. Tại hội thi năm nay là lần đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT - BGDĐT về Ban hành Quy định Hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 - 2021.

gvg

Toàn cảnh lễ khai mạc hội thi

Tham dự hội thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 404 giáo viên đến từ 21 phòng giáo dục và đào tạo của các huyện, thành, thị. Đây là những giáo viên xuất sắc được tuyển chọn từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 - 2020, trong đó, tiêu chuẩn phát triển chuyên môn, nghiệp vụ đạt mức tốt. Ngoài ra, phải có 1 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.

gvg1

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc sở GD&ĐT Nghệ An: "Nếu học sinh không thích học thì lỗi trước hết thuộc về giáo viên".

Thí sinh tham dự hội thi sẽ trả qua các nội dung: trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên nơi đang làm việc và thực hành một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chào mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo đã được tuyển chọn để tham gia cuộc thi này. Đây là vinh dự không chỉ của mỗi giáo viên mà còn của tập thể các nhà trường.

gvg2.

Một tiết dạy thực hành - ảnh minh họa

“Giáo viên dạy giỏi phải là những người đầu tàu về chuyên môn cho ngành, cho Sở và thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng được môi trường học tập thân thiện, hợp tác ở các nhà trường. Đồng thời, phải luôn nỗ lực, cố gắng giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tiến tới phấn đấu là giáo viên tiêu biểu của cả nước” - ông Thành đề nghị.

Theo kế hoạch, hội thi diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 13/11/2020 tại các địa điểm: thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận