Trở về từ Trung Quốc, người phụ nữ có những triệu chứng nghi nhiễm virus corona nên được cách ly điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm.Ngày 31/1, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tại Nghệ An có 1 trường hợp được cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm, phân tích vì nghi nhiễm virus corona.

99999

Người phụ nữ trở về từ Trung Quốc có những biểu hiện nhiễm virus corona được cách ly điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm (ảnh minh họa).

Bệnh nhân này là Hà Thị Th. (42 tuổi, trú huyện Quế Phong, Nghệ An). Trước đó chị Th. làm công nhân cho một công ty giày da tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trở về quê ăn tết.

Ngày 28/1, chị Th. xuất hiện triệu chứng ho, sốt và khó thở nên được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong thăm khám.

Ngày 30/1, nữ bệnh nhân này được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để cách ly điều trị vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

Sau khi được cách ly, phía bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, phân tích. Dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An được cách ly, điều trị do nghi ngờ nhiễm virus corona.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận