Đặt sự an toàn của học sinh và sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh lên trên hết, các thầy cô kiên quyết đưa quy định mới đi vào thực tiễn.Screenshot_20221119-064714_Zalo

Trường THPT Lê Thị Pha 

Đoàn kết, chất lượng

Cuối năm 2017, khi mới về trường THPT Lê Thị Pha (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) nhận công tác, nhận thấy thực trạng học sinh ra về lôn xộn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, trật tự và an toàn cho học sinh, thầy Nguyễn Đức Tín - Hiệu trưởng nhà trường đã nhanh chóng bắt tay vào họp bàn và phổ biến, triển khai phương án mới

Không chỉ nỗ lực mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho cả thầy và trò mỗi ngày đến lớp, đến trường, thầy Tín còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần xây dựng môi trường nhân ái cho học sinh.

Là người quản lý, đứng đầu nhà trường, nhưng thầy Tín luôn lắng nghe ý kiến của các thầy cô giáo  trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhìn nhận thấu đáo mọi chuyện và giải quyết trên tinh thần dân chủ, quan tâm và cùng sẻ chia khó khăn. Với những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, thầy không ngần ngại chỉ bảo tận tình.

Với tâm niệm "Có giáo viên giỏi sẽ có học sinh giỏi", "Không có thầy tốt thì mọi quyển sách hay cũng không phát huy hết ý nghĩa", thầy hiệu trưởng đặc biệt quan tâm đến hoạt động của các tổ chuyên môn. Thầy trực tiếp tổ chức và giúp đỡ các giáo viên xây dựng các buổi sinh hoạt chuyên đề, các tiết thi giáo viên dạy giỏi....

Với mỗi giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường THPT Lê Thị Pha là một cá nhân đầy trách nhiệm với trường, dù phải tiếp nhận rất nhiều nhiệm vụ mới, bộn bề công việc, song với mỗi thầy cô, nhất là các giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm sâu sát tới hoàn cảnh của gia đình những học sinh khó khăn để sẻ chia bớt đi phần nào sự khó khăn đó.

Đã gắn bó hơn 20 năm học, đó là cả một thời gian dài công tác nhưng với mỗi đồng nghiệp cũng như phụ huynh, học sinh, cô Lê Tú Nhi - giáo viên dạy môn Anh Văn của trường như người thân, luôn gần gũi, tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực, gắn kết mọi người cùng hướng về một đích – đó là xây dựng mái nhà Lê Thị Pha đoàn kết, chất lượng.

IMG_20221118_082026

Thầy Đinh Văn Tâm - Bí thư Đoàn trường trao thưởng cho Đoàn viên các chi đoàn đạt giải trong một cuộc thi của Đoàn trường.

Gieo những mầm sống đẹp

Trong niềm phấn khởi thầy Nguyễn Đức Tín trải lòng, “hơn 20 năm làm nghề dạy học tôi đã qua vô số những tiết học từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước ở cái vùng này nên mọi việc thầy đều nằm lòng. Và thầy cũng đã không biết bao lần vận động học sinh quay trở lại lớp, bởi giáo viên nào đã trót lấy nơi này làm điểm lập nghiệp thì kiêm luôn việc vận động con em người dân đến trường.

“Thuở ban đầu lên đây, ngôn ngữ và văn hóa dường như là khó khăn đối với cánh giáo viên trẻ. Giáo viên đôi khi dạy học phải truyền đạt nhiều lần. Không chắc chắn, nhưng cũng giống như tôi, nhiều giáo viên khác ở đâu đó cũng sẽ tình nguyện đến đây chỉ để cầm phấn viết vào những tấm bảng đen cũ, phía dưới là những gương mặt ngây thơ của học trò. Tôi yêu vùng đất này. Bảo Lộc là quê hương thứ hai của tôi” - thầy Tín tâm sự

Với một phần ký ức độ non hai thập kỷ trước khiến tôi phải liếc nhìn cơ sở vật chất của ngôi trường khó khăn một thời này. Giờ có thể không khang trang bằng những ngôi trường cùng “cấp độ” ở trung tâm TP Bảo Lộc, nhưng nó cũng thể hiện nỗ lực của tập thể giáo viên nơi này. Các thầy cô và học sinh, phụ huynh học sinh luôn mong ngành giáo dục, chính quyền địa phương, quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy học.

Tập thể nhà trường là những thế hệ giáo viên kế cận. Có những người ngoại tỉnh chọn vùng đất này làm quê hương thứ hai. Họ đã cùng người dân nơi này với bao mùa say sưa trong nhiều mùa hoa cà phê nở, cùng hát mừng và san sẻ những lúc ngặt nghèo. Thầy Nguyễn Văn Hậu - giờ là Hiệu phó nhà trường là một điển hình. Chàng sinh viên trường sư phạm nhút nhát ngày nào bây giờ dường như chẳng thể tách rời vùng đất một thời khó khăn.

Cũng như những giáo từng gắn bó với nơi này, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm, cô Lê Tú Nhi - đến vùng đất này gieo chữ, từ vùng đất chứa ẩn chứa những khó khăn của buổi ban đầu. Nay cơ sở vật chất của trường này vẫn thuộc diện chưa đầy đủ nhất của thành phố Bảo Lộc, nhưng chất lượng giáo dục đang ngày một nâng lên.

IMG_20221118_082223

Tập thể trường THPT Lê Thị Pha là điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh.

Trong tiếng cười giòn tan thầy Nguyễn Đức Tín - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Tín cho biết: “Trường mình có tổng cộng có 15 lớp, với tổng số hơn 500 học sinh thân yêu. Có 48 cán bộ CNV, hơn 30 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Tập thể sư phạm nhà trường là một tập thể đoàn kết về tinh thần, dìu dắt nhau trong việc giảng dạy, cùng nhau học hoàn thiện bằng cấp, chứng chỉ để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ phục vụ xu thế của sự phát triển trong giảng dạy.

Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt giải thi đua cấp cơ sở, là tập thể lao động tiên tiến. Chi bộ nhà trường có 25 Đảng viên, luôn sinh hoạt định kỳ, quán triệt nền tảng tư tưởng của Đảng, nắm vững đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước và của ngành, chúng tôi luôn khuyến khích đội ngũ Đoàn thanh niên xuất sắc phấn đấu để các em chuẩn bị được kết nạp và đứng vào hàng ngũ vẻ vang của Đảng”.

“Tôi, các thầy cô dưới mái trường này luôn lấy học sinh làm trung tâm của hoạt động dạy học, lấy chất lượng dạy chữ, dạy nhân cách làm thước đo cho hoạt động dạy học”….

Những việc thầy Tín, thầy Tâm làm đang âm thầm truyền cảm hứng, “truyền lửa” cho những người đứng trên bục giảng; những thế hệ tương lai của đất nước, cùng nỗ lực phấn đấu gieo những mầm sống đẹp hơn nữa trong cuộc sống nơi này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).