Nam sinh được đưa đến cấp cứu với nhiều vết bỏng toàn thân… nghi do đốt pháo hoa.Thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày, bệnh nhân N.H.M. (SN 2005, trú tại huyện Tân Kỳ) được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ trong tình trạng bị bỏng vùng mặt, ngực, tay, chân... Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào khoa Ngoại cấp cứu.

1234

Các bác sĩ xử lý vết bỏng cho nam sinh.

Bước đầu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bỏng toàn thân độ I, II, III, IV. Các bỏng phồng vỡ trợt hoàn toàn, nền đỏ, đau rát và chảy dịch. Hai mắt của bệnh nhân cũng đều bị bỏng giác mạc.

Được biết, vào chiều 25/1, em M. ở nhà, sau đó mọi người nghe tiếng nổ (nghi do đốt pháo hoa) và tiếng hét của M nên vội sang ứng cứu. Phát hiện M bị bỏng nặng mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế Tân Kỳ.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, theo lời của người nhà bệnh nhân thì nguyên nhân sự việc là do nam sinh đốt pháo hoa.

Hiện bệnh nhân đã được các bác sĩ, điều dưỡng khoa Ngoại xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức, tiêm giảm đau, tiêm phòng uốn ván và cho chuyển tuyến trên ngay sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận