Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép tuyển sinh, tuy nhiên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội từ đầu năm 2021 đã đăng thông báo tuyển sinh ngành công nghệ ô tô hệ cao đẳng.Được biết, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập đa ngành, đa cấp độ, đào tạo các ngành nghề công nghệ kỹ thuật, nhằm cung cấp cho Thủ đô và đất nước đội ngũ kỹ sư thực hành và lực lượng lao động khác có tay nghề cao; có phẩm chất đạo đức tốt... Với mục tiêu của nhà trường là trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao của quốc gia.

Trường có địa chỉ tại số 10, đường Nguyễn Văn Huyên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mặc dù là trường công lập tuy nhiên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội lại đang có những biểu hiện "mập mờ" trong công tác tuyển sinh đào tạo ngành công nghệ ô tô.

hieuunganh.com_6180d53f43d0f

Trụ sở Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Đáng chú ý, tại hình ảnh tại thông báo tuyển sinh của trường theo số thứ tự số 12 hệ Cao đẳng vẫn xuất hiện ngành công nghệ ô tô. Vậy thực hư của sự việc ra sao?

2

Mặc dù chưa được cấp phép tuyển sinh tuy nhiên ngành công nghệ ô tô vẫn xuất hiện trong thông báo tuyển sinh của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Bà Nga cho biết: "Lúc đầu nhà trường cũng định tuyển sinh và nhà trường đã nỗ lực để trình hồ sơ đến các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường không có mở lớp nghề này. Ngành tuyển sinh đó từ đầu năm 2021. Do dịch bệnh nên hồ sơ cũng có những cái không đảm bảo tiến độ nên nhà trường đã dừng tuyển sinh. Đầu năm 2021 Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội vẫn chưa được cấp phép ngành công nghệ ô tô. Đến nay nhà trường vẫn đang trong quá trình trình hồ sơ".

Liên quan đến phản ánh đầu năm 2021, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tuyển sinh 23 học sinh ngành công nghệ ô tô bà Nga cho biết thêm: "23 học sinh này là đăng ký học ngành công nghệ ô tô thì học viên đó chỉ đăng ký chứ nhà trường không tổ chức đào tạo. Có những em chuyển ngành khác và có những em không nhập học".

Mặc dù, chưa được cấp phép tuyển sinh ngành công nghệ ô tô nhưng tại thông báo tuyển sinh của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội năm 2021 đã xuất hiện ngành đào tạo này tại hệ Cao đẳng. Qua thông tin phản ánh kể trên, Pháp luật Plus đề nghị UBND TP Hà Nội, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp sớm vào cuộc làm rõ những "mập mờ" trong công tác tuyển sinh ngành công nghệ ô tô tại đây.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận