Toàn bộ 18 cửa hang đã có quyết định đóng cửa nhưng chưa được hoàn thổ, lấp hầm lò đã được bổ bê tông, lấp cửa hang...Ngày 17/3, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cho biết: Đoàn công tác của huyện đã huy động lực lượng và phương tiện tiến hành lấp các cửa hang do người dân đào bới để vào mót quặng trái phép tại khu vực Suối Bắc, xã Châu Hồng và xã Châu Thành.

quy_hop_2_20230310191530

Đoàn công tác kiểm tra thực trạng.

Theo đó, đã có 18 cửa hang được đoàn tổ chức lấp cửa vào. Đây là các cửa hang do người dân đào bới để vào mót quặng trái phép là những mỏ khai thác thiếc đã có quyết định đóng cửa, nhưng do tình trạng lấp hầm lò, hoàn thổ mỏ sau khai thác vẫn chưa được thực hiện đầy đủ, kịp thời, nên đã có hiện tượng người dân tiếp tục vào tận thu tại các mỏ chưa được hoàn thổ gây nguy cơ mất an toàn.

Sau khi hoàn thành việc chặn lấp xong các cửa hang thì huyện Quỳ Hợp còn chỉ đạo các ban, ngành cùng các địa phương, công ty, doanh nghiệp liên quan tiến hành cắm biển cấm tại các vị trí, cửa hang đã lấp này.

bna-anh-ghep2-2134

Tiến hành đổ bê tông lấp các cửa hang.

Giao cho UBND các xã, các đơn vị liên quan phối hợp với nhau, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý, bảo vệ, tổ chức lực lượng kiểm tra và đẩy đuổi người ra khỏi khu vực khai thác khoáng sản trái phép… - thông tin cho biết.

Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động người dân không vào các điểm hầm lò đã đóng cửa mỏ để tận thu, mót quặng thiếc trái phép, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận