Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực.Tin nên đọc

Tối 26/5, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh lâm Đồng cho biết, để đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực.

Qua đăng ký dự thi trực tuyến, tỉnh Lâm Đồng có gần 14.900 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tăng 740 thí sinh đăng ký dự thi so với kỳ thi năm ngoái.

Screenshot_20230527-061725_Chrome

Lâm Đồng dự kiến bố trí 39 điểm thi tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, sở dự kiến sẽ bố trí 627 phòng thi tại 39 điểm thi ở các huyện, thành phố trong tỉnh. Cùng với đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng cũng đảm bảo nhân sự, triển khai tập huấn quy chế thi cho tất cả các lãnh đạo, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi.

“Cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng đã có những hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp, tập huấn và triển khai công tác chuẩn bị cho đến tất cả các cá nhân và đơn vị có liên quan. Đồng thời, chuẩn bị các Ban của Hội đồng thi như Ban thư ký, Ban in sao, Ban coi thi. Kiểm tra chéo hồ sơ thông tin đăng ký dự thi và tham gia các lớp tập huấn phần mềm dự thi do Bộ GD&ĐT tổ chức. Sau đó tiếp tục thành lập Hội đồng thi và Ban Hội đồng thi, hoàn thành tất cả công tác khác”, ông Huỳnh Quang Long cho biết.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 14/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, UBND các huyện chủ động tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, báo cáo và đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Cùng với đó, khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/4.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận