Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàng Mai (TP.Hà Nội) vừa giải cứu thành công 1 cháu bé định tự tử.Ngày 5/5, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết vào khoảng 16h15' ngày 04/5/2023, Công an quận Hoàng Mai nhận được tin báo từ Trung tâm chỉ huy 114 có trường hợp muốn nhảy lầu tự tử tại chung cư ở ngõ 176 Định Công.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Hoàng Mai đã điều động xe cứu nạn, cứu hộ, xe thang đến hiện trường phối hợp với Công an phường Định Công tiếp cận hiện trường vụ việc.

Cậu bé có ý định trèo qua lan can tầng 8 tòa chung cư

Cậu bé có ý định trèo qua lan can tầng 8 tòa chung cư

Hiện trường là ban công một căn hộ tại tầng 8, chung cư Sky Center.

Người có ý định tự tử là bé trai tên là Đ.Q.T, 14 tuổi, quê quán Đông Anh, Hà Nội. Theo thông tin từ gia đình cung cấp, cháu Đ.Q.T vừa được điều trị rối loạn hành vi tại Bệnh viện Bạch Mai trước đó 01 tháng, thời điểm xảy ra sự việc, cháu đang ở nhà một mình. Lúc lực lượng cứu nạn, cứu hộ có mặt tại hiện trường, cháu T đang có ý định phá lưới an toàn ở ban công để nhảy xuống.

Ngay lập tức, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm bảo vệ an toàn và cứu nạn, cứu hộ cháu T.

Một mũi phối hợp cùng Công an phường Định Công tiếp cận cháu T từ bên trong căn hộ. Một mũi khác triển khai xe thang chữa cháy vươn lên, ngăn chặn việc cháu T có thể lao xuống từ ban công.

Sau khoảng 15 phút, vừa áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, vừa thuyết phục cháu bé, các lực lượng thuộc Công an quận Hoàng Mai đã tiếp cận và khống chế được hành động của cháu T, sau đó tiến hành bàn giao cháu T an toàn về cho gia đình.

Qua vụ việc này, một lần nữa là một bài học để các bậc phụ huynh cần quan tâm và có trách nhiệm hơn với con em mình. Đặc biệt đối với những gia đình ở chung cư, nhà cao tầng, việc lắp lưới thép an toàn là việc hết sức cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, chống rơi, ngã và cũng thuận tiện cắt phá để cứu nạn, cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận