Với diện tích 2,71 ha có vị trí đẹp nằm giữa đường đi qua của các con đường trung tâm của TP. Nha Trang với Tổng kinh phí hơn 544,5 tỉ đồngNgày 1/6, một lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh này đã tổ chức lễ khởi công dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh tại vị trí "vàng" 3 mặt tiền đường lớn ở TP Nha Trang

Theo nguồn tin trên, Dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh được HĐND tỉnh duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 123 ngày 15/11-2022 với tổng mức đầu tư hơn 544,5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Screenshot_20230601-142604_Chrome

Phối cảnh Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: H.V.Đ

Dự án được xây dựng trên diện tích khu đất 2,71 ha có vị trí đắc địa bao quanh là các con đường trung tâm của TP Nha Trang gồm: Thái Nguyên, Lê Thành Phương, Yersin. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2022 đến 2025.

Tổng thể dự án bao gồm 8 khu chức năng: Khối nhà A là khối nhà hát măng non gồm 3 tầng chính khán phòng; khối nhà B là khối nhà phòng học trung tâm cao 4 tầng; khối nhà C là khối nhà hành chính, phục vụ nội trú cao 5 tầng; khối nhà D là cung thể thao măng non phục vụ cho các hoạt động thể thao trong nhà, diễn tập sinh hoạt đội nhóm.

Khu E là cụm sân thể dục thể thao rèn luyện thể chất; khu F là hồ bơi ngoài trời phục vụ cho việc giảng dạy, thi đấu cho thanh thiếu niên của tỉnh; khu G là quảng trường và biểu diễn nhạc nước nghệ thuật; khu H là khu vui chơi thiếu nhi.

Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh được xây dựng với mục tiêu nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả của khu đất; tạo điểm nhấn về kiến trúc công trình văn hóa của TP Nha Trang. Đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi giải trí và nơi học tập các môn năng khiếu nghệ thuật, thể chất, nghi thức... của các cháu thiếu nhi; đồng thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã yêu cầu Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh, các đơn vị tư vấn, nhà thầu triển khai theo đúng tiến độ như đã cam kết; đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn công trình và vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công.

Tỉnh đoàn và lãnh đạo Cung Văn hóa thiếu nhi cần có sự chuẩn bị chu đáo về các nguồn lực nhân sự, trang thiết bị để có thể tiếp nhận, vận hành hiệu quả công trình ngay sau khi hoàn thành…

Screenshot_20230601-142611_Chrome

Lễ động thổ dự án Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh tại vị trí 3 mặt tiền đường lớn ở TP Nha Trang. Ảnh: H.V.Đ

Như một số cơ quan báo chí đã thông tin trước đó, theo quy hoạch được phê duyệt từ năm 2011 thì khu đất này là đất "vàng" 3 mặt tiền nói trên rộng 2,7 ha dành cho văn hóa - thể dục thể thao, bao gồm: Nhà Thiếu nhi tỉnh (1,5 ha), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (0,61 ha) và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp Khánh Hòa rộng (0,59 ha).

Năm 2013, UBND tỉnh có chủ trương giao cho Công ty CP Him Lam (TP HCM) đầu tư. Sau đó, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc thi thiết kế cung văn hóa mới và sử dụng vốn nhà nước để đầu tư, xây mới.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng đây sẻ là nơi diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa cho thiếu nhi tỉnh nhà.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận