UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông báo về việc xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, đồng thời khẳng định thông tin về khách sạn Fantasy Hotel Hạ Long Bay là không đúng sự thật.Trước thông tin xuất hiện một khách sạn hạng sang trên Vịnh Hạ Long đang lan truyền trên mạng xã hội, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phát đi thông báo về việc xử lý thông tin sai sự thật và khẳng định không có bất kỳ khách sạn, công trình kiến trúc nào trên Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Đồng thời có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với người đăng thông tin không đúng sự thật, ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch của thành phố Hạ Long và hình ảnh vịnh Hạ Long. Cương quyết xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm theo quy định.

khach-san-nui-da-quang-ninh-4-2865

Thông tin về khách sạn "Fantasy Hotel Hạ Long Bay" được chia sẻ trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Cụ thể, trước đó ngày 23/5, một số đơn vị cung cấp dịch vụ tour, combo du lịch đã đăng tải bản thiết kế khách sạn có tên "Fantasy Ha Long Bay" để thu hút người dân và du khách. Theo phối cảnh 3D được cho là giả mạo này, khách sạn có vị thế "lưng tựa núi", nằm bên trong vùng lõi của di sản Vịnh Hạ Long.

Theo các hình ảnh, phòng khách sạn được thiết kế cửa kính 360 độ, giúp du khách có thể ngắm toàn cảnh vịnh. Tại tầng 5 của khách sạn còn có một hồ bơi lớn. Một bức ảnh khác cho thấy thiết kế sử dụng các tảng đá nhũ bên trong núi, đan xen không gian khu nghỉ dưỡng.

Khách sạn với phối cảnh độc đáo, lạ mắt đã khiến nhiều du khách quan tâm, bài viết về chùm ảnh này trên mạng xã hội đã nhận hàng nghìn bình luận và like. Thậm chí, nhiều du khách quan tâm đã chủ động nhắn hỏi địa chỉ, giá phòng, like và chia sẻ bài viết trên trang cá nhân và các hội nhóm.

Trước thông tin về việc khách sạn "Fantasy Ha Long Bay" mới được xây dựng trong lòng Vịnh Hạ Long, ngày 25/5, UBND TP Hạ Long phát đi thông báo về việc  xử lý thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo đó UBND thành phố Hạ Long khẳng định thông tin về khách sạn "Fantasy Hotel Hạ Long Bay" là không đúng sự thật.

Trên địa bàn không có quy hoạch nào được phê duyệt liên quan đến tên dự án nêu trên, đề nghị người dân, du khách cảnh giác trước các thông tin không đúng sự thật, tránh để bị các đối tượng lừa đảo bán phòng nghỉ, voucher du lịch không có thật.

Trao đổi với PV Pháp luật Việt Nam bà Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long, khẳng định. "Đến thời điểm này, TP Hạ Long không cấp phép cho một dự án nào như thông tin, hình ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội và cho biết những thông tin, hình ảnh về một khách sạn đẳng cấp được xây dựng trên núi đá giữa Vịnh Hạ Long là hoàn toàn sai sự thật".

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận