Hàng chục cán bộ, đoàn viên thanh niên, công an đã xuống đồng giúp các gia đình thu hoạch lúa dưới cái nắng oi ả ngày hè tại thôn Tòng Xành xã Cốc San, thành phố Lào Cai.Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Cốc San triển khai công tác hỗ trợ nhân dân thôn Tòng Xành, xã Cốc San thu hoạch vụ lúa mùa, sáng ngày 07/06/2023, Đoàn thanh niên xã Cốc San, phối hợp với ĐVTN Công an Thành phố Lào Cai, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Công an và Quân sự xã tham gia hỗ trợ các hộ gia đình thôn Tòng Xành thu hoạch lúa.

9077F667-B359-4CB8-A99E-ADD30595C4DF.

Các tình nguyện viên được chia thành thành nhiều nhóm tham gia hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Tham gia chương trình có đồng hành cổ vũ động viên của ông Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, bà Bùi Thị Thu Trang – Phó bí thư Đảng ủy xã. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 55 tình nguyên viên.

61B94532-32D4-4616-BA94-320D899CDED9.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Cốc San.

Các tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm tham gia hỗ trợ các gia đình khó khăn về lực lượng lao động, hộ gia đình người già, người neo đơn.

Với sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên, hội viên các hội và các tình nguyện viên đã không quản ngại nắng nóng, tham gia thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình, khẩn trương giúp nhân dân thu hoạch lúa đảm bảo khung thời vụ.

Trong buổi sáng ngày 07/06/2023, các tình nguyện viên đã giúp thu hoạch được 25 sào ruộng khoảng 0,9ha.

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết giữa nhân dân và các lực lượng rất cần được nhân rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận