Sau gần 4 tháng triển khai, Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 2.820 nhà ở hỗ trợ 2.820 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại 06 huyện biên giới.Ngày 9/8, tại xã Châu Khê (Con Cuông - Nghệ An), Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ tổng kết xây dựng 2.820 ngôi nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn vận động hỗ trợ của Bộ Công an và Công an tỉnh.

images1860332_1

Ngành Công an quan tâm, chăm lo đời sống cho người dân.

Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với 21 đơn vị hành chính. Mặc dù thời gian qua phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, tuy nhiên là tỉnh có dân số đông, thiên nhiên khắc nghiệt, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ. Số hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn ở mức cao, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở, rất cần sự hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Nằm trong tổng thể thực hiện nội dung Đề án Xây dựng “Xã biên giới sạch về ma túy”, với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động tham mưu, báo cáo đề xuất Bộ Công an hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới.

Ngay sau khi tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Công an Nghệ An đã nhanh chóng ban hành kế hoạch về việc triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn vận động của Bộ Công an và Công an tỉnh.

images1860335_5

Chung vui cùng đồng bào trong ngôi nhà mới mơ ước.

Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay, tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xây dựng 2.820 nhà ở hỗ trợ 2.820 hộ nghèo, hộ có khó khăn về nhà ở tại 06 huyện biên giới tỉnh Nghệ An. Trong đó 1.420 nhà từ nguồn Bộ Công an vận động, ủng hộ được phân bổ tại 27 xã biên giới thuộc huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương; 1.000 nhà từ nguồn Công an tỉnh vận động, ủng hộ và 400 nhà từ nguồn hỗ trợ của Cục Cảnh sát kinh tế - Bộ Công an.

Dịp này, lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Nghệ An cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng 2.820 ngôi nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Con Cuông.

Ghi nhận những tình cảm và đóng góp to lớn của Bộ Công an và đại diện các nhà tài trợ, tại chương trình tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng biểu trưng và quà của tỉnh Nghệ An đối với Bộ Công an và đại diện các nhà tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận