Hội thảo thu hút 232 tác giả, 144 người ngoài trường tham gia, trong đó có nhiều nhà khoa học uy tín hiện công tác tại 42 cơ quan.1-9

Sáng ngày 25/09, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp cùng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Giải pháp khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”. 

Để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, toàn bộ đại biểu tham gia điều hành hội thảo, cán bộ nghiệp vụ, phục vụ đã được tiêm đủ 02 mũi vắc xin và tiến hành xét nghiệm Covid-19.

Hội thảo khoa học quốc gia “Giải pháp khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững” được tổ chức tại 2 điểm cầu Hà Nội và Thái Nguyên. Nhằm đưa ra các giải pháp về khoa học, kỹ thuật, đề ra các giải pháp về phát triển kinh tế – xã hội để hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững. Các mục tiêu này có thể là các mục tiêu chung toàn cầu, có thể cho một khu vực, một quốc gia, một địa phương, hay có thể cho một lĩnh vực, một ngành nghề, một tổ chức, một doanh nghiệp …

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cám ơn lãnh đạo Vụ Khoa học và Công nghệ, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp thuộc Đại học Thái Nguyên, Ban cố vấn, các chuyên gia và các nhà khoa học đã phối hợp, góp ý để hội thảo được diễn ra đúng theo chương trình, nội dung kế hoạch đề ra.

TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo.

TS Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo.

Thông qua nội dung phát biểu, TS Trần Hoàng Long hy vọng ngoài việc chia sẻ các nội dung chuyên môn thì các cơ quan, các đơn vị, các chuyên gia, các nhà khoa học có dịp giao lưu, kết nối để mở ra cơ hội hợp tác. Đặc biệt với sự tham gia 232 tác giả, 144 người ngoài trường trong đó có nhiều nhà khoa học uy tín hiện công tác tại 42 cơ quan là các trường đại học, viện nghiên cứu đã chứng tỏ hội thảo đã có sức hút lớn đây là điều vinh dự cho Nhà trường. Hội thảo khoa học quốc gia là hoạt động trọng tâm trong hợp tác NCKH và là chuỗi các hoạt động nhằm Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương nhấn mạnh trong bối cảnh KHCN và đổi mới sáng tạo có ảnh hưởng ngày càng rõ nét đối với các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo ngành Công Thương thời gian qua đã có những bước điều chỉnh trong định hướng cũng như cách thức tổ chức thực hiện.

Ông Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương phát biểu tại hội thảo.

Ông Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương phát biểu tại hội thảo.

Hội thảo là cơ hội để các đơn vị được lắng nghe, hiểu rõ hơn các kết quả nghiên cứu, các nội dung thảo luận, trao đổi học thuật, cũng như các đề xuất về các chính sách phát triển KHCN, kinh tế – xã hội từ các diễn giả để xây dựng những định hướng hoạt động KHCN trong thời gian tới được phù hợp, thiết thực và hiệu quả hơn. Đồng thời, để các diễn giả, các nhà khoa học cũng sẽ hiểu rõ hơn về các hoạt động KHCN ngành Công Thương thời gian qua cũng như giai đoạn sắp tới. Thông qua nội dung phát biểu, Ông Trần Việt Hòa đã gửi lời chúc mừng đến tập thể sự phạm Nhà trường nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập (1956-2021).

Các đại biểu tham dự đã nghe bà Kiều Nguyễn Việt Hà – Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương trình bày báo cáo “Xây dựng chính sách thúc đẩy phát triển KHKT và kinh tế xã hội hướng đến phát triển bền vững”.

GS.TSKH Bành Tiến Long trưởng tiểu ban chuyên môn 1 về lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ và giáo dục phát biểu tại hội thảo.

GS.TSKH Bành Tiến Long trưởng tiểu ban chuyên môn 1 về lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ và giáo dục phát biểu tại hội thảo.

Báo cáo tại hội thảo với chủ đề “Một số giải pháp thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và sáng tạo khởi nghiệp đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp”. TS Phạm Thị Thu Hoài – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, nhà trường luôn lấy mục tiêu phát triển bền vững là nền tảng, chất lượng, hiệu quả là mục tiêu hướng tới. Theo đó, giải pháp về phát triển KHCN và Hợp tác quốc tế luôn được nhà trường chú trọng đẩy mạnh và hiện đang triển khai mạnh mẽ, là cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hoạt động theo cơ chế tự chủ; thực hiện các chức năng giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng đáp ứng mục tiêu xã hội và yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thảo “Giải pháp khoa học kỹ thuật và phát triển kinh tế xã hội hướng đến mục tiêu phát triển bền vững” đã diễn ra thành công tốt đẹp, các báo cáo tham luận tại phiên toàn thể và báo cáo chuyên môn tại các tiểu ban đã nhận được đánh giá tích cực của các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành.

Đại diện đoàn chủ tọa, GS.TSKH Bành Tiến Long trưởng tiểu ban chuyên môn Kỹ thuật, Công nghệ & giáo dục và GS.TS Trần Thọ Đạt  trưởng tiểu ban chuyên môn Kinh tế – Xã hội, Kinh doanh và Quản lý đã tổng kết đánh giá, cũng như góp ý về các nội dung báo cáo trình bày tại hội thảo.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận