Với việc thêm 7 con hổ con vừa chào đời, tính đến hiện tại Khu du lịch (KDL) Vườn Xoài đã nâng số lượng đàn hổ lên hơn 40 con.Ngày 22/8, Bà Dương Thị Nhã - Chủ KDL Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết, sáng cùng ngày hổ mẹ Bengal đã sinh thành công 3 hổ đen và 4 hổ trắng. Hiện tại, các chú hổ con đang được các bác sĩ thú y và nhân viên tại khu du lịch chăm sóc.

Theo bà Nhã, đây được xem là tín hiệu rất lạc quan của KDL sinh thái Vườn Xoài. Tính đến nay, khu du lịch đã thuần dưỡng và nhân giống thành công nhiều loài thú quý.

422d833c0171e82fb160

Hổ con được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai). (Ảnh: TTXVN)

Được biết, KDL sinh thái Vườn Xoài có diện tích trên 50 ha. Đây là nơi quy tụ 90 loài và trên 3000 cá thể động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có những loài vô cùng quý hiếm như: hổ Bengal, sư tử trắng, gấu nâu, báo đen, hồng hạc, vẹt Nam Mỹ, tê giác, gấu trúc đỏ… Trước đó, tại đây đã có 4 loài động vật quý hiếm khác như: hà mã, hươu cao cổ, gấu cũng đã sinh con.

KDL Vườn Xoài là sở thú bán hoang dã được phát triển và định hình hoàn toàn trong khuôn viên khu du lịch sinh nhằm mục đích bảo tồn, gây giống, trưng bày và giáo dục về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ các loài thú hoang dã.

Với quy mô động vật hoang dã ngày càng phong phú, KDL Vườn Xoài được nhiều doanh nghiệp, du khách đánh giá cao về việc chăm sóc, bảo tồn các loài thú, động vật quý hiếm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận