Sáng 18/12, 5 làng hoa truyền thống của TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) gồm Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thành tổ chức chương trình tham quan để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022.z3968811479801_491072a2043a4ca854244e439842f45a

Tại làng hoa Vạn Thành, chương trình khai mạc tham quan được tổ chức tại Trang trại Rau và Hoa Đà Lạt (số 40 Hoàng Văn Thụ, Phường 5, TP Đà Lạt).

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Quang Tú - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hoá -Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc, ông Đặng Quang Tú – Phó Bí thư thường trực thành uỷ- Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt cho biết, ngành hoa là một trong những trụ cột quan trọng của kinh tế địa phương. Thương hiệu Hoa Đà Lạt đã được bảo hộ và trở thành thương hiệu nổi tiếng của cả nước. Nông nghiệp Đà Lạt đã hình thành những làng nghề truyền thống như Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thành, những vùng sản xuất chuyên canh về hoa, rau,… quy mô lớn. Vị trí “thủ phủ” hoa tươi của cả nước được khẳng định bền vững.

Tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của nghề trồng hoa, xây dựng và phát triển các làng hoa theo quy hoạch gắn với định hướng phát triển kinh tế, xã hội là một chủ trương quan trọng của thành phố đã được đề ra tại Nghị quyết chuyên đề số 07-NQ/Th.U ngày 05/5/2017 của Thành ủy Đà Lạt về phát triển các làng hoa truyền thống trên địa bàn TP Đà Lạt định hướng đến năm 2025.

Ông Đặng Quang Tú – Phó Bí thư thường trực thành uỷ- Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt phát biểu khai mạc lễ hội.

Ông Đặng Quang Tú – Phó Bí thư thường trực thành uỷ- Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt phát biểu khai mạc lễ hội.

z3968811487140_1585cc6c6f5e8c80d7ef7e2c2ea01299

Làng hoa Vạn Thành có nhiều mô hình, điểm tham quan nổi tiếng thu hút đông đảo du khách đến với làng hoa, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Đây chính là minh chứng cho sự thống nhất, đồng thuận, phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống chính trị tại địa phương, sự chung tay ủng hộ, góp sức, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn trong việc xã hội hóa đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị từng ngày, đầu tư các mô hình du lịch canh nông đặc sắc. Đặc biệt hơn hết, đó chính sự lao động cần cù, chịu thương chịu khó, đoàn kết chung lòng xây dựng Làng hoa Vạn Thành ngày càng phát triển của người dân nơi đây.

Ông Tú tin tưởng nhân dân làng hoa Vạn Thành sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị làng hoa truyền thống; tăng sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp; phát huy thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” với các nông sản thế mạnh địa phương; đẩy mạnh các hoạt động liên kết phát triển du lịch, nâng cao đời sống thu nhập cho mỗi người dân.

Du khách tham Quang làng hoa Vạn Thành

Du khách tham Quang làng hoa Vạn Thành

Ông Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Công ty TNHH rau Thuỷ canh Đà Lạt cho biết những năm trước du khách đến Khu du lịch Trang trại rau và hoa chỉ để tham quan các loại hoa, mua sắm sản phẩm nhưng năm nay du khách có thể trải nghiệm trồng rau, trồng hoa cùng người nông dân.

Khu du lịch Trang trại rau và hoa được biết đến là trang trại đầu tiên ở Đà Lạt phát triển du lịch canh nông và sở hữu “kỷ lục” lớn nhất với diện tích hơn 5 hecta. Đây cũng là Khu du lịch trang trại tiên phong áp dụng trồng rau của quả bằng công nghệ cao hoàn toàn khép kín, không sử dụng thuốc trừ sâu, hoá chất độc hại. Đặc biệt khu trang trại trồng hoa khép kín có mái che nên du khách có thể tham quan bất kỳ lúc nào, bất kể trời nắng hay mưa…

z3968811484588_0b20d3d98440418920fff211102d62b9

Sau khai mạc làng hoa Vạn Thành, du khách có thể tham quan trải nghiệm 4 làng hoa truyền thống của Đà Lạt gồm: Hà Đông, Vạn Thành, Thái Phiên, Xuân Thành và Đa Thiện.

Tour trải nghiệm “Đà Lạt - du lịch những làng hoa” nhằm giới thiệu, quảng bá lịch sử hình thành, nét đẹp vùng đất, văn hóa, con người các làng hoa truyền thống, cùng các điểm đến tại các làng hoa với du khách nhân Festival Hoa Đà Lạt năm 2022. Qua đó, góp phần lan tỏa thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với sản phẩm hoa và du lịch canh nông Đà Lạt.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận