Ngay từ sáng sớm ngày 12/6, rất nhiều phụ huynh đã cùng con em mình đến để tham dự và chứng kiến khoảng khắc quan trọng này.Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân Lý Thị Quế phát biểu tại buổi lễ.

Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân Lý Thị Quế phát biểu tại buổi lễ.

Trong tay các bậc sinh thành bước tới buổi “lễ Trưởng thành và Tri ân niên khóa 2019 – 2022” như một dấu ấn trong cuộc đời để rồi mai đây các em sẽ phải rời xa mái trường, rời xa bạn bè bao năm gắn bó, từ bây giờ sẽ không còn được ngồi chung lớp, học chung môn nữa, từ đây, các bạn trẻ sẽ hướng tới cho nhiều ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy nhiêu năm học trò, người sẽ cố gắng vào các trường đại học lớn, theo đuổi con đường nâng cao trình độ học vấn, có người sẽ tìm kiếm những cánh cửa khác ngoài đại học như kinh doanh, học nghề để viết tiếp những ước mơ xa hơn, những đam mê giờ mới bắt đầu.

Trên màn hình lớn xuất hiện những bức ảnh, đoạn phim chiếu lại những hoạt động của các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân như gói gọn 3 năm cấp 3 chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Những cảm xúc, ký ức ngày nào còn bỡ ngỡ bỗng ùa về, khiến nhiều bạn mắt đỏ hoe, rơi lệ.

tập thể ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện các em học sinh cắt bánh mừng lễ trưởng thành.

Tập thể ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện các em học sinh cắt bánh mừng lễ trưởng thành.

Trong giây phút sắp chia xa, đại diện cho trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân cũng như toàn thể giáo viên, cô Lý Thị Quế - Hiệu trưởng nhà trường dặn dò: “Trước mắt các con là kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng đánh giá kết quả học tập và cũng là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành. Cô mong và tin rằng, các con sẽ cố gắng hết mình ôn luyện, kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kỳ thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình”.

Đáp lại tấm chân tình từ phía nhà trường, đại diện cho các bậc phụ huynh khối 12 trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đã dìu dắt, dạy dỗ con em mình trong thời gian qua: “đồng hành cùng các hoạt động của trường, thấm thoắt từng năm học qua, chúng tôi nhận ra sự trưởng thành của các con đến từ những điều rất nhỏ. Con vui vẻ, tự tin hơn, khám phá ra được sở trường của bản thân và chia sẻ với chúng tôi nhiều hơn trong mỗi bữa cơm gia đình”.

Trong giờ phút cuối cùng trước khi rời xa mái nhà thứ hai của mình, em Nguyễn Thị Xuân Mai – học sinh lớp 12C7 bày tỏ cảm xúc của mình, từ một cô bé nhút nhát khi mới chập chững bước vào môi trường cấp 3, trải qua những năm tháng học hành, những niềm vui vỡ òa khi được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của trường, những giờ vui chơi, giải trí với bạn bè…. Ngoài lời tri ân gửi tới các thầy, cô giáo, ban giám hiệu cũng như tập thể cán bộ công, nhân viên chức nhà trường, tại buổi lễ, những lời cảm ơn gửi tới các bậc sinh thành khi song hành cùng con mình trải qua những phút nổi loạn của tuổi mới lớn, những đêm thao thức trước những kì thi….

Những bó hoa thay cho lời cảm ơn của các em học sinh gửi tới các thầy, cô giáo.

Những bó hoa thay cho lời cảm ơn của các em học sinh gửi tới các thầy, cô giáo.

Cũng tại lễ Trưởng thành và Tri ân này, Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân thay mặt thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh đã phối hợp cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục suốt 3 năm vừa qua, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid19.

“Với sự đồng hành của quý phụ huynh, nhà trường không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022 mà chúng tôi còn tin rằng, với sự đồng hành ấy, con em chúng ta sẽ đạt kết quả xuất sắc trong kì thi THPT sắp tới” cô Lý Thị Quế kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận